Blog

Du lịch team building | 7+ địa điểm tổ chức CHẤT nhất 2024

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Thuận theo xu hướng mới của du lịch hiện nay đó chính là du lịch kết hợp teambuilding – chương trình mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời khiến ai ai cũng “mê mẩn”. Hãy cùng DulichToday tới những địa điểm tổ chức du lịch teambuilding mà nhất định bạn không thể bỏ qua ngay nhé!

Du lịch team building là gì?

Du lịch team building là loại hình du lịch nghỉ dưỡng kèm theo các hoạt động tập thể gắn kết giữa các thành viên với nhau. Ví dụ trong 3 ngày du lịch thì sẽ có một ngày chơi các trò chơi team building, điều này giúp người tham gia có được những bài học quý giá về tinh thần tập thể và gắn kết chặt chẽ các thành viên trong tổ chức, doanh nghiệp với nhau. Bởi ngoài việc được tham quan ngắm cảnh, “sống ảo” thì du khách còn thoải mái tham gia những trò chơi mang tính cạnh tranh lành mạnh, sáng tạo và rất vui nhộn, đảm bảo cho chuyến đi của bạn có nhiều ý nghĩa và kỉ niệm đẹp hơn là một chuyến du lịch nghỉ dưỡng thông thường.

Du lịch team building là loại hình du lịch nghỉ dưỡng kèm theo các hoạt động tập thể gắn kết giữa các thành viên với nhau.
Du lịch team building là loại hình du lịch nghỉ dưỡng kèm theo các hoạt động tập thể gắn kết giữa các thành viên với nhau.

Du lịch team building ngoài việc giúp các thành viên có cơ hội nghỉ ngơi, thư giãn, hưởng thụ còn tạo cơ hội cho họ giao tiếp giữa các thành viên trong tổ chức thân thiện hơn, hiểu nhau hơn và các mối quan hệ trong công ty mở rộng hơn, điều này ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất công việc.

Ngoài ra, hoạt động team building còn giúp mọi người quen dần với việc đối mặt với các khó khăn, thử thách trong cuộc sống, phát huy sự sáng tạo và tinh thần đồng đội vì một khi đã vì nhau mà cũng chiến đấu thì mọi lỗi lầm nhỏ sau này có thể dễ dàng bỏ qua để đạt được những mục tiêu vĩ đại hơn.

  18 bước lên kế hoạch tổ chức team building hoàn hảo cho công ty bạn

Tổng hợp địa điểm du lịch team building tại miền Bắc cho tập thể

Cùng DulichToday nghía qua những địa điểm du lịch team building tại miền Bắc phù hợp cho các đơn vị tập thể hoặc các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhé!

1. Quan Lạn – địa điểm du lịch team building cho nhóm đông người

Là một hòn đảo nằm trên vịnh Bái Tử Long, miền Bắc Việt Nam, đảo Quan Lạn nổi tiếng với những bãi tắm biển còn hoang sơ nước trong veo như bãi biển Sơn Hào, bãi biển Quan Lạn và bãi biển Minh Châu cát trắng. Đảo Quan Lạn cách Hà Nội khoảng 210km mất khoảng 5-6 giờ đi ô tô và nhiều hơn đối với xe máy.

Quan Lạn là một hòn đảo nằm trên vịnh Bái Tử Long, miền Bắc Việt Nam
Quan Lạn là một hòn đảo nằm trên vịnh Bái Tử Long, miền Bắc Việt Nam

Với những bãi biển hoang sơ, thơ mộng trải dài nên đảo Quan Lạn rất thích hợp tổ chức du lịch teambuilding cho những nhóm lớn dưới 1000 người. Cơ sở vật chất ở đảo này chưa thực sự phát triển như các đảo khác thế nên mọi người thường chọn nơi đây là chốn nghỉ dưỡng rời xa xô bồ, thị phi. Bởi nếu bạn ra biển sớm, bạn có thể bắt gặp chỉ có nhóm mình ở bờ biển rộng lớn xa tít chân trời, lặng lẽ nằm cảm nhận từng cơn gió biển dịu nhẹ thoảng qua hay từng đợt sóng vỗ nhẹ vào bờ.

Với những bãi biển hoang sơ, thơ mộng trải dài nên đảo Quan Lạn rất thích hợp tổ chức du lịch teambuilding
Với những bãi biển hoang sơ, thơ mộng trải dài nên đảo Quan Lạn rất thích hợp tổ chức du lịch teambuilding

Nhóm của bạn có thể du lịch vòng quanh đảo bằng xe tuk tuk, chơi các trò team building mà không giới hạn không gian và âm thanh. Đặc biệt, do hoang sơ nên vùng biển này hải sản cũng rất phong phú và tươi sống, sẽ cho bạn những món ăn tuyệt vời trong kỳ nghỉ lý thú.

2. Đến du lịch team building tại Cô Tô hoang sơ mà xinh đẹp

Cách Hà Nội 201km, hòn đảo Cô Tô xinh đẹp thuộc tỉnh Quảng Ninh có vẻ đẹp hoang sơ với những bãi cát dài, hàng cây bên bờ xanh mướt, thiên nhiên hài hòa là một điểm đến vô cùng lí tưởng với những ai thích sống chậm. Cô Tô có nhiều bãi tắm được mệnh danh “đẹp nhất nhì Bắc Bộ” vì nước trong xanh, bãi cát vàng óng trải dài, trên bờ là những hàng cây xanh rì rào như bãi Hồng Vàn, bãi vàn Chảy, đảo Cô Tô con, bãi tắm Bác Hồ…

Hòn đảo Cô Tô xinh đẹp thuộc tỉnh Quảng Ninh có vẻ đẹp hoang sơ với những bãi cát dài, hàng cây bên bờ xanh mướt
Hòn đảo Cô Tô xinh đẹp thuộc tỉnh Quảng Ninh có vẻ đẹp hoang sơ với những bãi cát dài, hàng cây bên bờ xanh mướt

Vì thế, Cô Tô cũng là một trong những địa điểm lý thú để tổ chức du lịch team building cho các tổ chức, tập thể dưới 1000 người. Cô Tô không hoang sơ hẳn như Quan Lạn, ở đây có hệ thống nhà nghỉ, khách sạn rất phong phú, dịch vụ tuy không hiện đại nhưng ở mức tạm ổn. Nếu tổ chức team building ở đây, bạn nên chọn sẵn một công ty team building ở Hà Nội trước khi đặt chân tới hòn đảo này.

Đảo Cô Tô là một trong những địa điểm lý thú để tổ chức du lịch team building cho các tổ chức, tập thể
Đảo Cô Tô là một trong những địa điểm lý thú để tổ chức du lịch team building cho các tổ chức, tập thể

Tổ chức team building ở đảo Cô Tô có một ưu thế nữa ngoài bãi biển đẹp mê li đó chính là sự tĩnh lặng của biển, biển Cô Tô quanh năm trong xanh, mặt trời lúc nào cũng chứa chan hài hòa rất thích hợp để cùng nhau vui chơi, tắm nắng và thỏa sức truy tìm kho báu, giải mật mã…

3. Du lịch team building tại Bãi Cháy

Bãi Cháy cách Hà Nội khoảng 150km đi về phía Đông, là một phường thuộc thành phố Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh. Bãi Cháy là một đảo hình thoi dài 6km, chỗ rộng nhất là 2km, diện tích 1145,85 ha nên thích hợp tổ chức du lịch team building dành cho các nhóm nhỏ khoảng dưới 100 người.

Tuy diện tích không lớn như các địa điểm kể trên nhưng hàng năm Bãi Cháy lại thu hút được rất nhiều khách du lịch do nơi đây là trung tâm lưu trú và các dịch vụ ven bờ, phát triển với quy mô quốc tế. Cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ ngành du lịch được đầu tư, khai thác hiệu quả đáp đã ứng được nhu cầu đa dạng của khách du lịch trong và ngoài nước.

Bãi Cháy thích hợp tổ chức du lịch team building dành cho các nhóm nhỏ khoảng dưới 100 người.
Bãi Cháy thích hợp tổ chức du lịch team building dành cho các nhóm nhỏ khoảng dưới 100 người.

Đặc điểm nổi bật nhất mà Bãi Cháy hay được chọn là nơi tổ chức du lịch team building đó chính là có những địa điểm tổ chức trò chơi vô cùng tuyệt vời: cầu Bãi Cháy – một trong năm cây cầu dây văng một mặt phẳng dây lớn nhất thế giới, bãi biển xanh trong vắt, đồi thông thoai thoải… – những phong cảnh hữu tình mê đắm lòng người.

4. Du lịch team building tại đảo Tuần Châu – Vịnh Hạ Long

Với diện tích 220ha, được kiến tạo bởi những ngọn đồi thoai thoải và bãi tắm trải dài 2km, Tuần Châu là một điểm đến lý tưởng cho các nhóm/ tập thể có kể hoạch tổ chức du lịch team building. Tuần Châu chỉ cách Hà Nội khoảng 163km, nó nằm trên trên vịnh Hạ Long và cách đất liền 2km.

Tuần Châu là một địa điểm du lịch chỉ cách Hà Nội khoảng 163km, nằm trên trên vịnh Hạ Long và cách đất liền 2km.
Tuần Châu là một địa điểm du lịch chỉ cách Hà Nội khoảng 163km, nằm trên trên vịnh Hạ Long và cách đất liền 2km.

Không phải ngẫu nhiên mà đảo Tuần Châu được nằm trong top các địa điểm tổ chức team building lý thú nhất, Tuần Châu có khí hậu mát mẻ và phong cảnh đẹp, chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng đến đảo nghỉ dưỡng nhiều lần, lần đầu tiên là 13/9/1958. Bác cho rằng phải trồng nhiều cây trên đảo, xây dựng khu nghỉ ngơi du lịch để biến Tuần Châu thành Ngọc Châu.

Ngày nay, Tuần Châu thu hút rất nhiều các khách du lịch team building bởi những dịch vụ hiện đại, tiện nghi ở đây, có thể kể đến như: Câu lạc bộ cá heo, hải cẩu sư tử biển, trình diễn ca múa nhạc thời trang; Bãi tắm nhân tạo dài hơn 4km; Khu ẩm thực Việt Nam phục vụ cùng lúc hơn 1000 thực khách; Quần thể các cụm biệt thự, khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao 200 phòng; Khu vui chơi giải trí dưới nước gồm hoạt động như cano kéo dù, môtô trượt nước tốc độ cao; Dịch vụ tham quan Vịnh Hạ Long bằng tàu du lịch, bằng cano, máy bay trực thăng; Công viên trình diễn nhạc nước, laser, chiếu phim trên màn nước lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam… Do sự lý tưởng cùng khả năng đáp ứng các chuyến du lịch teambuilding dưới 2000 người, Tuần Châu là một đảo vô cùng lý tưởng để bạn sát cánh cùng đồng nghiệp, bạn bè trong mùa thu này.

Tuần Châu được nằm trong top các địa điểm tổ chức team building tại miền Bắc

5. Cát Bà – Địa điểm du lịch biển ngoại khóa cho mùa hè

Cát Bà nằm trong huyện Cát Hải, là một khu đảo biệt lập ngoài biển nên Cát Bà không tiếp giáp với một huyện nào. Cách Hà Nội khoảng 160km, nhóm của bạn chỉ mất tầm hơn 4 tiếng để đi tới Cát Bà. Cát Bà nằm ở phía nam Vịnh Hạ Long, với diện tích khoảng gần 300 km², đây là hòn đảo lớn nhất trên tổng số 1.969 đảo trên vịnh Hạ Long. Bên cạnh đảo Cát Bà còn có nhiều các hòn đảo nhỏ khác như: hòn Cát Ông, hòn Cát Đuối, hòn Mây, hòn Quai Xa, hòn Tai Kéo,…

Cát Bà là hòn đảo lớn nhất nằm ở phía nam Vịnh Hạ Long
Cát Bà là hòn đảo lớn nhất nằm ở phía nam Vịnh Hạ Long

Cũng chính vì diện tích lý tưởng này, Cát Bà có rất nhiều các bãi tắm nhỏ, đẹp, kín đáo, cát trắng mịn, nước biển có độ mặn cao, trong suốt tới đáy. Cát Bà rất thích hợp để tổ chức du lịch team building cho các nhóm dưới 50 người. Cát Bà có lịch sử lâu đời trong phát triển tiềm năng du lịch nên nếu đi vào cuối tuần bạn sẽ nhìn thấy một Cát Bà nhộn nhịp – là nơi dừng chân của những người hướng ngoại, thích sự sôi động, vui vẻ.

Cát Bà là địa điểm rất thích hợp để tổ chức du lịch team building cho các nhóm dưới 50 người
Cát Bà là địa điểm rất thích hợp để tổ chức du lịch team building cho các nhóm dưới 50 người

Một điểm cộng lớn cho Cát Bà khi tổ chức du lịch team building ở đây đó chính là hệ sinh thái quần đảo đá vôi lớn nhất Châu Á, có các hệ sinh thái nhiệt đới và cận nhiệt đới điển hình, liền kề nhau trong một Di sản như rừng mưa nhiệt đới nguyên sinh trên đảo, tiếp theo là rừng ngập mặn, vùng triều, hồ nước mặn, san hô… rất thích hợp để triển khai nhiều trò chơi cả trên bờ và dưới nước.

6. Du lịch team building tại Đồ Sơn

Khoảng cách từ Hà Nội xuống Đồ Sơn khoảng 120km, nếu bạn đi trên đường cao tốc mới thì chỉ mất khoảng 2 tiếng để đến Đồ Sơn. Đây là một khu nghỉ mát gồm nhiều bãi biển có phong cảnh đẹp ở miền bắc Việt Nam.

Đồ Sơn là bãi biển có phong cảnh đẹp , phù hợp với các hoạt động team building tại miền Bắc
Đồ Sơn là bãi biển có phong cảnh đẹp , phù hợp với các hoạt động team building tại miền Bắc

Đồ Sơn là một trong những địa điểm du lịch thu hút nhiều hoạt động vui chơi ngoại khóa của các doanh nghiệp. Nơi đây được coi như một bức tranh thủy mặc hữu tình được thiên nhiên ban tặng, có núi, có biển, có những bãi cát trải dài hòa mình vào làn nước đỏ phù sa. Những ưu điểm này chỉ là một phần lý do để lựa chọn nơi đây làm du lịch team building. Ngoài ra các nhóm tới đây không những được chơi team building, tắm biển, nghỉ ngơi, thưởng thức hải sản mà còn có thể leo núi, cắm trại đêm, hòa mình vào thiên nhiên. Những bữa tiệc lãng mạn trên bờ cát, cạnh tiếng sóng vỗ rì rào của biển sẽ làm cho chuyến đi của bạn vô cùng thú vị. Ngoài ra, các bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi tại khu du lịch Hòn Dáu, ghé thăm những ngọn hải đăng hàng trăm năm tuổi bên những bờ sóng vỗ.

7. Đến Trà Cổ vừa du lịch vừa chơi team building

Trà Cổ là địa điểm có bãi biển dài nhất Việt Nam – 17km. Do cách xa trung tâm thành phố, các khu công nghiệp nên các dịch vụ du lịch chưa lan rộng đến nơi này bởi vậy bãi tắm vô cùng trong lành, với không gian tĩnh mịch, khí hậu mát mẻ, Trà Cổ mang đậm chất hoang sơ, yên bình rất thích hợp cho những đoàn du lịch team building dưới 3000 người.

Trà Cổ là địa điểm có bãi biển dài nhất Việt Nam
Trà Cổ là địa điểm có bãi biển dài nhất Việt Nam

Cái lạ của biển Trà Cổ phải kể đến những cồn cát cao 3m-4m, sát bờ là những dải rừng phi lao chắn gió, râm mát, tô điểm thêm những thảm hoa rau muống biển mọc tràn lan, khoe trọn sắc hoa tím, làn cát trắng mịn hòa với dòng nước biển xanh ngắt cùng những dãy núi soi mình xuống làn nước, tạo nên một khung cảnh thơ mộng.

Trà Cổ là một điểm du lịch team building được nhiều du khách lựa chọn
Trà Cổ là một điểm du lịch team building được nhiều du khách lựa chọn

Từ Hà Nội đi Trà Cổ các bạn phải đi khoảng tầm 360km. Tuy hơi “xa”, nhưng Trà Cổ vẫn là một điểm du lịch team building được nhiều người lựa chọn bởi nó mang một vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, trong lành nhưng lại rất riêng, rất lạ.Việc của đoàn bạn chỉ cần lựa chọn một công ty tổ chức chuyên nghiệp, Trà Cổ luôn chào đón bất kỳ ý tưởng team building sáng tạo, táo bạo vì bờ biển của nó thực sự rộng.

8. Khám phá và du lịch team building tại Hải Tiến – bãi biển hoang sơ mới được khai thác

Hải Tiến là bãi biển yên bình vừa mới được khai thác, còn nguyên sơ ở Thanh Hóa , được các bạn trẻ tìm đến khám phá và du lịch team building. Từ Hà Nội đi Hải Tiến khoảng 160km.

Biển Hải Tiến có đường bờ biển trải dài, cát vàng mịn, dốc thoai thoải, nước trong veo không có dòng chảy mạnh và xoáy ngầm, không có phù sa lắng đọng, không có bãi đá ngầm, sóng biển vừa phải. Sát mép biển là khu vực bãi cát sạch, mịn, bằng phẳng có độ dốc thoải chỉ khoảng 1-2%, có rừng phi lao che phủ và trải dài hơn 12km bờ biển vừa chắn cát, vừa tạo ra môi trường sinh thái lý tưởng, cảnh vật ẩn chứa nét hoang sơ, đầy vẻ tự nhiên hấp dẫn.

Biển Hải Tiến có sức chứa cho một đoàn du lịch team building khoảng dưới 1000 người.
Biển Hải Tiến có sức chứa cho một đoàn du lịch team building khoảng dưới 1000 người

Nơi đây không chỉ có biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng những rặng dừa xanh, rừng phi lao bát ngát mà dưới bàn tay tài hoa và trí tuệ của con người, nhiều cơ sở hạ tầng du lịch đẹp, sang trọng và hiện đại được xây dựng đã biến vùng đất cát hoang sơ trở nên đẹp nên thơ và lãng mạn.

Vì thế, nhóm của bạn không chỉ tha hồ sáng tạo cho các ý tưởng team building, tham quan du lịch tại các điểm nổi tiếng mà còn được thưởng thức những món đặc sản ăn một lần mà nhớ mãi.

Chi phí cho một chuyến du lịch team building

Một chuyến du lịch team building sẽ tiêu tốn hết khoảng bao nhiêu tiền? Đây chắc chắn là câu hỏi mà nhiều nhân viên phòng nhân sự thắc mắc. Câu trả lời là sẽ không có một con số chính xác nào dành cho bạn đâu.

Một chương trình du lịch team building sẽ được tính toán chi phí hợp lý dựa trên các tiêu chí chính sau:

  • Số lượng người tham gia
  • Concept chương trình
  • Các trò chơi team building được lựa chọn
  • Địa điểm du lịch team building…

Các bạn cũng đừng quá lo lắng nếu không thể tìm được mức giá tham khảo ,bởi với 500.000đ/ người hay 2.000.000đ/ người thậm chí 8.000.000đ/ người cho một chuyến du lịch team building thì đều có thể thực hiện được. Các bạn có thể lựa chọn hình thức tự túc thực hiện chuyến du lịch team building cho công ty mình hoặc tìm đến các công ty tổ chức team building chuyên nghiệp nhé.

Tour du lịch Team building

Tour du lịch team building chính là du lịch kết hợp team building được tổ chức bởi một công ty du lịch hoặc công ty chuyên về tổ chức team building. Đây không còn là một khái niệm mới mẻ ở Việt Nam tuy nhiên vẫn còn là một khái niệm chưa được nhiều người hiểu cặn kẽ. Hiểu theo ý nghĩa, thì đây là một tour du lịch có gắn thêm các hoạt động nhằm gắn kết tinh đồng đội, tạo ra những điểm mới cho một chuyến du lịch hưởng thụ thông thường.

Dưới đây, Dulich Today có gửi tới các bạn bảng so sánh giữa hình thức tổ chức tour du lịch team building theo công ty và tự tổ chức :

[su_table responsive=”yes”]
Tour du lịch team building Tự tổ chức teambuilding
Đối tượng Tổ chức cho trên 20 người Chỉ tổ chức được dưới 20 người
Lịch trình Do công ty tổ chức team building có các tour có sẵn đa dạng các ý tưởng để khách hàng chọn lựa Tự lên kế hoạch, sắp xếp
Địa điểm ăn uống Có sẵn

Có thể được giảm giá nếu số lượng đông

Tự tìm hiểu và liên hệ
Chỗ lưu trú Có sẵn Tự tìm hiểu và liên hệ book phòng
Địa điểm tham quan Có hướng dẫn viên đi kèm Tự tìm hiểu
Trò chơi teambuilding Có sẵn kế hoạch, nhân viên tổ chức Tự lên danh sách trò chơi

Tự tổ chức

[/su_table]

Nếu bạn tự tổ chức team building, bạn và đội nhóm của bạn phải lên một kế hoạch cụ thể cho chương trình này. Xây dựng một kế hoạch tổ chức team building đơn giản rất nhiều so với bạn tưởng tượng, nhưng lúc thực hiện thì bạn nên cân nhắc thật kỹ nếu tự tổ chức trên 20 người nhé.

Lời khuyên mà Dulich Today muốn gửi tới bạn đó chính là nên thuê một công ty tổ chức team building chuyên nghiệp để tổ chức tour này. Du lịch team building sẽ được xây dựng hành trình dựa trên ý kiến khách hàng chứ không đi theo một hành trình có sẵn như một tour du lịch bình thường. 

  5 công ty tổ chức team building CHUYÊN NGHIỆP tại Hà Nội

Trên đây là tổng hợp các địa điểm du lịch team building tại miền Bắc mà DulichToday đã tổng hợp. Rất mong những thông tin mà chúng mình đưa ra sẽ giúp ích cho các bạn trogn quá trình lựa chọn địa điểm tổ chức team building. Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch team building vui vẻ trong hè này.

5/5 - (2 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button