Địa điểm Hà Giang

Cẩm nang du lịch Hoàng Su Phì: ngắm mùa lúa chín và mùa nước đổ ĐẸP MÊ HỒN

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Hoàng Su Phì là một huyện miền núi tỉnh Hà Giang nổi tiếng với cảnh đẹp ruộng bậc thang mùa lúa chín. Trong bài viết hôm nay, DulichToday sẽ mang đến những kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì hữu ích cho những bạn chưa từng đặt chân tới đây.

(Nguồn: Amazing New Life)

1. Tại sao tới Hà Giang nên đi Hoàng Su Phì?

Hà Giang có rất nhiều địa điểm du lịch đẹp như Đồng Văn, Mèo Vạc, nhưng bạn không thể bỏ qua Hoàng Su Phì. Tại sao thế?

 • Trước hết, Hoàng Su Phì là một huyện ưa thích của dân phượt do có vị trí thuận tiện. Huyện nằm trên tuyến vòng cung du lịch Lào Cai – Hà Giang – Cao Bằng nên rất thuận tiện cho một cung đường phượt các tỉnh Tây Bắc.
 • Hoàng Su Phi sở hữu cảnh đẹp thiên nhiên có 1-0-2 vào những mùa nước đổ tháng 6 và mùa lúa vàng tháng 9. Đây là 2 trong top cảnh đẹp Hà Giang hấp dẫn du khách nhất hàng năm.
Cảnh đẹp Hoàng Su Phì Hà Giang vào mùa nước đổ và mùa lúa chín
Cảnh đẹp Hoàng Su Phì Hà Giang vào mùa nước đổ và mùa lúa chín
 • Cùng với đó, Hoàng Su Phì hội tụ những tiềm năng, lợi thế rất lớn để phát triển du lịch sinh thái, văn hoá cộng đồng. Tìm hiểu về đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc Dao tại đây chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp về chuyến du lịch Hoàng Su Phì trong lòng du khách.

2. Hoàng Su Phì ở đâu? Hướng dẫn đường đi

Hoàng Su Phì là một huyện biên giới miền núi nằm ở phía Tây của mảnh đất địa đầu Hà Giang. Hoàng Su Phì cách thành phố Hà Giang khoảng 100km với hơn 3 tiếng di chuyển bằng ô tô.

Huyện Hoàng Su Phì cách thành phố Hà Giang khoảng 3 tiếng di chuyển ô tô
Huyện Hoàng Su Phì cách thành phố Hà Giang khoảng 3 tiếng di chuyển ô tô

Hướng dẫn đường đi Hà Nội – Hoàng Su Phì

Để lên tới Hoàng Su Phì, du khách có thể chia tuyến đường thành hai chặng, từ Hà Nội lên thành phố Hà Giang, sau đó từ thành phố Hà Giang đến Hoàng Su Phì.

Chặng 1: xuất phát từ Thủ đô đến thành phố Hà Giang, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe khách, ô tô/xe máy tự lái. Bạn xem thêm những hướng dẫn chọn phương tiện phù hợp và tuyến đường cụ thể nếu tự lái tại bài viết từ Hà Nội đi Hà Giang nhé.

Chặng 2: Từ thành phố Hà Giang lên tới Hoàng Su Phì:

 • Nếu đi xe khách lên, bạn hãy nhắc trước với lái xe cho xuống ở ngã ba Bắc Quang. Sau khi tới ngã ba, bạn sẽ phải chuyển sang xe khác để đi đến thị trấn Vinh Quang – Hoàng Su Phì, quãng đường này mất khoảng 58km.

Những nhà xe uy tín nhất cho cung đường tới thị trấn Vinh Quang là nhà xe Hải Vân (0946 692323) và nhà xe Hưng Thành (0989 416416). Bạn có thể gọi điện cho nhà thuê xe hoặc nhà nghỉ nhờ họ đặt xe khách hộ.

 • Nếu bạn đi xe khách ở chặng 1 và muốn thuê xe máy tự lái ở chặng 2, sau khi xe khách đưa các bạn tới bến xe thì bạn hãy di chuyển ngược lại QL2, đi đến Tân Quang thì rẽ vào đường DT177 để đi Hoàng Su Phì.
 • Nếu tự lái ô tô/xe máy lên thì bạn chỉ cần đi theo tuyến đường như google maps chỉ. Ngoài ra, có một tuyến đường khác có thể chạy xe máy tới Hoàng Su Phì, đó là đi lên phía cửa khẩu Thanh Thủy rồi vượt Tây Côn Lĩnh để sang Hoàng Su Phì.

3. Thời tiết Hoàng Su Phì Hà Giang mùa nào hợp đi du lịch nhất?

Thời tiết Hoàng Su Phì nhìn chung không có gì khác cả tỉnh Hà Giang, luôn se lạnh. Có 3 mùa mà Hoàng Su Phì đẹp nhất, cũng là lúc thu hút du khách nhất:

 • Mùa xuân là thời điểm các lễ hội Hoàng Su Phì độc đáo được tổ chức. Dịp này cũng là mùa chụp ảnh các vườn đào, lê, đồi chè.
 • Khoảng từ giữa tháng 4 đến tháng 6 là mùa cấy lúa. Đến Hoàng Su Phì dịp này sẽ được chiêm ngưỡng thắng cảnh ruộng bậc thang Hoàng Su Phì trong mùa nước đổ.
 • Từ giữa tháng 9 hàng năm là bắt đầu vào mùa lúa chín các tỉnh miền núi phía Bắc nói chung và ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nói riêng. Tầm này đi Hoàng Su Phì là thích nhất, tha hồ chụp ảnh ruộng bậc thang trải dài ngút ngàn trên các sườn núi.

Lưu ý, thời tiết ở Hoàng Su Phì nhìn chung khá lạnh, vì vậy bạn cần mang theo áo ấm khi đến đây.

4. Du lịch Hoàng Su Phì có gì?

Khi tới huyện Hoàng Su Phì, du khách sẽ được chìm đắm vào cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của núi non trong bầu không khí trong lành. Cùng DulichToday khám phá 5 cảnh đẹp – điểm tham quan nổi bật nhất khi tới đây nhé.

4.1. Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì bát ngát, đẹp nhất mùa lúa chín

Hoàng Su Phì vốn nổi tiếng nhất với danh thắng ruộng bậc thang, một cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ không kém Mù Cang Chải là mấy. Khách du lịch lên Tây Bắc dịp vào thu không thể bỏ qua một Hoàng Su Phì mùa lùa chín vàng ruộm.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín chỉ có duy nhất 1 vụ thu hoạch trong năm. Để có thể bắt trọn khung cảnh của những cánh đồng vàng, bạn phải chọn đến đây đúng thời điểm. Thời gian tốt nhất là từ tháng 9 đến tháng 10, khi lúa ngã sang màu vàng và vụ thu hoạch sẽ rơi vào tháng 10.

Người dân gặt lúa trên những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì Hà Giang
Người dân gặt lúa trên những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì Hà Giang

Những thửa ruộng bậc thang xuất hiện ở hầu hết các xã và thị trấn trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì. Tuy nhiên, tập trung nhiều nhất vẫn là ở Bản Luốc, Bản Phùng, Sán Sả Hồ, Nậm Ty, Hồ Thầu, Thông Nguyên với tổng diện tích lên tới 765ha.

Ruộng bậc thang Hồ Thầu

Ruộng bậc thang ở Hồ Thầu là của người dân tộc Dao đỏ. Đây là xã nhỏ cách ngã 3 xã Nậm Dịch khoảng 16km. Người dân ở đây có có lệ, cứ mỗi khoảng ruộng chừa ra một khoảng rừng nhỏ vây quanh để giữ đất khỏi bị sạt lở. Vì thế, du khách đứng từ trên cao nhìn xuống sẽ thấy những thửa ruộng đan xen cây xanh, tạo nên một không gian làng quê thiên nhiên yên bình.

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì ở xã Hồ Thầu được trồng xen những rừng cây xanh nhỏ
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì ở xã Hồ Thầu được trồng xen những rừng cây xanh nhỏ

Việc khai ruộng được tiến hành từ trên cao xuống thấp với những công cụ lao động giản đơn như cuốc chim, bừa gỗ, xẻng, dao quắm. Ruộng bậc thang Hồ Thầu mênh mông, cao ngút tầm mắt với những ngọn đồi làm ruộng có độ rộng lớn, đều và ít dốc.

Ruộng bậc thang Thông Nguyên

Ruộng bậc thang Thông Nguyên Hoàng Su Phì được nhiều người nhận xét là nơi “Quần Sơn – Tụ Thủy”. Lý do là bởi khu vực này tọa lạc ở tả ngạn, nơi hội tụ dòng chảy của 3 con suối lớn: Phìn Hồ đổ xuống, Nậm Ông chảy về và Nậm Khòa dội sang cùng đổ vào một chỗ tạo thành một bình nguyên ngay trên lưng chừng núi.

Xã Thông Nguyên Hoàng Su Phì là một trong những nơi sở hữu cánh đồng lúa vàng đẹp nhất Hà Giang
Xã Thông Nguyên Hoàng Su Phì là một trong những nơi sở hữu cánh đồng lúa vàng đẹp nhất Hà Giang

Thông Nguyên là một trong những địa điểm ngắm ruộng bậc thang tuyệt đẹp ở Hoàng Su Phì, đoạn đẹp nhất các bạn có thể dừng lại chụp ảnh là khoảng km thứ 24 đường từ Bắc Quang đi Hoàng Su Phì.

Ruộng bậc thang Bản Phùng

Không có những thung lũng rộng như Cao Phạ hay Mường Hoa, ruộng bậc thang ở Bản Phùng Hoàng Su Phì nằm cheo leo trên những sườn núi dốc đứng. Cùng với Bản Luốc, đây là nơi có những thửa ruộng bậc thang cao nhất Việt Nam. 

Ruộng bậc thang bản Phùng Hoàng Su Phì nằm cheo leo trên những sườn núi dốc đứng
Ruộng bậc thang bản Phùng Hoàng Su Phì nằm cheo leo trên những sườn núi dốc đứng

Đến Bản Phùng vào mùa lúa chín, du khách rất dễ gặp được mây khói lan tỏa. Cả bản làng như đang bồng bềnh trôi, một khung cảnh thần tiên đẹp như mộng.

Ruộng bậc thang Nậm Ty

Nằm trên km thứ 24 đường Bắc Quang đi Hoàng Su Phì, ruộng bậc thang Nậm Ty cũng là của người Dao đỏ. Đây là một trong các địa điểm được công nhận Di tích Quốc gia ruộng bậc thang của Hoàng Su Phì.

Ruộng bậc thang Nậm Ty Hoàng Su Phì
Ruộng bậc thang Nậm Ty Hoàng Su Phì

Ruộng bậc thang Bản Luốc – Sán Sả Hồ

Xã Bản Luốc và Sán Sả Hồ có địa hình là núi đất và độ dốc vừa phải nên nhiều ruộng bậc thang. Nơi đây, đâu đâu cũng có ruộng bậc thang theo hình lượn sóng và cánh cung. 

Ruộng bậc thang Bản Luốc - Sán Sả Hồ
Ruộng bậc thang Bản Luốc – Sán Sả Hồ

Ruộng bậc thang ở đây của người Dao áo dài và người Nùng, như chính họ là người nghệ sĩ đã tạo nên những kiệt tác cho Hoàng Su Phì.

4.2. Hoàng Su Phì mùa nước đổ

Bên cạnh mùa lúa vàng tháng 9, Hoàng Su Phì còn nổi tiếng với mùa nước đổ thơ mộng tháng 6. Cụ thể mùa nước đổ ở đây là vào cuối tháng 4 đến tháng 6, còn được gọi là mùa cấy lúa. Du lịch vào dịp này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang như “chiếc gương đồng giữa trời” vô cùng đẹp mắt.

Hoàng Su Phì mùa nước đổ với những thửa ruộng bậc thang như được "tráng gương" phản chiếu ánh nắng long lanh
Hoàng Su Phì mùa nước đổ với những thửa ruộng bậc thang như được “tráng gương” phản chiếu ánh nắng long lanh

Lúc này, ruộng có sự xen lẫn của màu xanh non của lúa, lẫn ánh nước lóng lánh của hàng trăm bậc thang trải dài miên man, từ đỉnh núi xuống chân núi.

Bạn có thể tìm tới những ruộng bậc thang Hoàng Su Phì và tận hưởng khung cảnh đẹp nhất vào lúc sáng sớm. Cảnh ruộng với những đường cong mềm mại, len lỏi giữa làn mây trắng, ánh nắng chói chang buổi bình minh, những mái nhà xinh xắn và hương vị của núi non cây cỏ, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác vô cùng khoáng đạt và trong lành.

4.3. Chinh phục đỉnh núi Tây Côn Lĩnh và Chiêu Lầu Thi

Ngoài những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hồn, Hoàng Su Phì còn thu hút du khách bởi những đỉnh núi tưởng chừng như chạm tới bầu trời.

Tây Côn Lĩnh: “nóc nhà Đông Bắc”

Với chiều cao 2.419m, Tây Côn Lĩnh còn được gọi là “nóc nhà Đông Bắc”, là một trong những ngọn núi cao nhất Việt Nam. Trên đỉnh núi có một cột mốc và dưới chân núi là cả một khu rừng nhiệt đới bao la. Ngọn núi này được người dân tộc La Chí coi là một ngọn núi linh thiêng. Đây là điểm đến tuyệt vời cho những phượt thủ yêu thích độ cao và những cung đường khám phá, mạo hiểm của vùng núi cao Hà Giang.

Đỉnh núi Tây Côn Lĩnh nổi tiếng, được mệnh danh là “nóc nhà Đông Bắc”
Đỉnh núi Tây Côn Lĩnh nổi tiếng, được mệnh danh là “nóc nhà Đông Bắc”

Tây Côn Lĩnh là đỉnh núi khó chinh phục, bởi quãng đường cheo leo, gập ghềnh, hoang vu. Dù vậy, những người đam mê du lịch vẫn đi để được hòa mình vào núi rừng và thiên nhiên hoang dã.

Núi 9 tầng thang: Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi được gọi là núi chín tầng thang, nằm ở khu vực xã Hồ Thầu. Nếu bạn may mắn lên vào sáng sớm sẽ thấy một biển mây vô cùng đẹp. Điểm cao nhất của ngọn núi có độ cao 2.402 mét và là một trong những đỉnh núi cao nhất ở phía đông bắc Việt Nam.

Trên đỉnh núi Chiêu Lầu Thi
Trên đỉnh núi Chiêu Lầu Thi

Xung quanh ngọn núi là một hệ sinh thái đa dạng bao gồm cả một khu rừng nguyên sinh. Ở Việt Nam, nơi đây còn được nhiều người biết đến khung cảnh trà tuyết. Mỗi năm có một khoảng thời gian tuyết rơi, nơi tuyết được bao phủ hàng chục cm cả một vùng bao la rộng lớn. Đỉnh núi Chiêu Lầu Thi dành cho khách du lịch thực sự thích phiêu lưu.

4.4. Chợ phiên Hoàng Su Phì

Nằm dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh, chợ phiên Hoàng Su Phì họp vào ngày Chủ nhật hàng tuần. Hàng hóa trao đổi là những vật phẩm trong sinh hoạt hàng ngày như rau quả, vải vóc, chỉ thêu, vật dụng làm nương rẫy….

Tới Hoàng Su Phì vào ngày cuối tuần nhất định phải ghé thăm chợ phiên nơi đây
Tới Hoàng Su Phì vào ngày cuối tuần nhất định phải ghé thăm chợ phiên nơi đây

Không sầm uất như chợ dưới xuôi, việc trao đổi mua bán ở đây diễn ra khá đơn giản để nhanh chóng nhường chỗ cho phần giao lưu tinh thần. Dăm ba quả trứng, vài chai mật ong, mấy trái su su… đổi lấy túi mì chính, quả pin, cái ô, ít chỉ khâu… Chợ phiên Hoàng Su Phì thấm đậm tình người, bởi đến chợ chỉ là cái cớ để trai gái được gặp nhau, được ngắm nhìn, được khoe những bộ váy áo đẹp nhất.

4.5. Lễ hội ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

 • Địa chỉ: ruộng bậc thang Hoàng Su Phì
 • Thời gian: trong suốt tháng 9

Lễ hội ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là sự kiện thường niên tại Hà Giang. Năm nay, festival du lịch “Qua miền di sản ruộng bậc thang” lần thứ 5 sẽ được huyện Hoàng Su Phì tổ chức, kéo dài suốt tháng 9/2023

Dưới chân đỉnh Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, các ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nằm trên địa bàn 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên được đánh giá vào loại đẹp nhất Việt Nam với lịch sử hàng trăm năm khai hoang của người La Chí, Dao, Nùng.

Lễ hội ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là sự kiện thường niên, năm 2019 là năm thứ 5 được tổ chức
Lễ hội ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là sự kiện thường niên, năm 2023 là năm thứ 8 được tổ chức

Ngoài việc các nghi lễ truyền thống, lễ hội ruộng bậc thang Hoàng Su Phì 2023 còn có chương trình đặc biệt dành cho những du khách muốn tìm hiểu văn hoá địa phương. Lễ hội sẽ có thêm các hoạt động vui chơi và các cuộc thi tay nghề cho các nghệ nhân trong vùng tham gia.

Sau lễ hội, du khách sẽ được tham gia vào các trò chơi dân gian, xem biểu diễn nhảy lửa, chọi dê và các nghi lễ của người Dao Đỏ như lễ Quỹa Hiéng (cùng với ruộng bậc thang thì đây là Di sản văn hoá Quốc gia của huyện Hoàng Su Phì).

Ngoài ra, các du khách còn được thưởng thức đặc sản trà Shan Tuyết Hoàng Su Phì trứ danh. Những vị khách yêu thích các trò chơi phiêu lưu mạo hiểm sẽ được trải nghiệm bay dù lượn trên các ruộng bậc thang bao la,…

4.6. Một số địa điểm du lịch, tham quan khác

Ngoài những địa danh kể trên, Hoàng Su Phì cũng được biết tới với những điểm đến mang đậm tính chất văn hóa cổ truyền của nơi đây.

Khu mộ cổ của dân tộc La Chí

Hiện nay, trên các sườn núi thuộc địa bàn xã Bản Phùng, Bản Máy huyện Hoàng Su Phì và xã Bản Díu huyện Xín Mần hiện vẫn tồn tại hàng trăm ngôi mộ cổ nằm rải rác theo một đường vòng cung trong một khu vực hàng ngàn km2 theo sườn núi. Kích cỡ mỗi ngôi cao khoảng 1,5m, rộng từ 15 – 25 m2, cá biệt có ngôi có chu vi hơn 70m, cao trên 6m. Trải qua hàng trăm năm, những ngôi mộ này vẫn không hề bị mưa nắng mài mòn. 

Khu mộ cổ của dân tộc La Chí tại Hoàng Su Phì
Khu mộ cổ của dân tộc La Chí tại Hoàng Su Phì

Tương truyền, đây là những ngôi mộ giả của Hoàng Vần Thùng (tức Hoàng Văn Đồng) – một Thổ tù người địa phương trong thời Nguyễn. Ngoài việc trấn ải khu vực biên thùy, Hoàng Vần Thùng còn cho gia binh khai thác tài nguyên khoáng sản. Đồng thời Ông còn giúp người dân ở khu vực này khai ấp lập làng dạy họ cách trồng ngô, lúa và giúp dân diệt trừ kẻ ác.

Đền Suối Thầu

Theo bút tích được ghi trên nó, đền Suối Thầu được xây dựng từ năm thứ 3 đời Minh Mạng (1793). Đền tọa lạc trên sườn một quả núi thuộc thôn Suối Thầu xã Bản Luốc, xung quanh có những thửa ruộng bậc thang bạt ngàn uốn lượn. 

Đền Suối Thầu tại bản Luốc, Hoàng Su Phì
Đền Suối Thầu tại bản Luốc, Hoàng Su Phì

Lời truyền miệng từ xưa đến nay vẫn thế, ai nói về khu đền thờ cũng chỉ biết rằng đó là khu đền thờ vị thần thuốc phiện. Việc thờ không phải để tôn vinh những gì trong quá khứ, mà thờ để con cháu không vấp ngã phải con đường mông muội xa xưa mà người đi trước đã đắm chìm không lối thoát.

Đền Vinh Quang

Đền Vinh Quang nằm tại trung tâm thị trấn Vinh Quang huyện Hoàng Su Phì, được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XIX. Bên cạnh việc thờ một số vị thần thánh khác theo tín ngưỡng tâm linh của người dân địa phương thì đền Vinh Quang còn thờ Hoàng Văn Đăng là Chánh tổng.

Đền Vinh Quang Hoàng Su Phì
Đền Vinh Quang Hoàng Su Phì

Theo sử sách ghi lại vào năm 1908, ông đã đứng lên khởi nghĩa chống Pháp, sau đó bị Pháp bắt. Trong tù, ông bị giặc Pháp tra tấn dã man đến chết. Để tưởng nhớ công ơn và khâm phục nghĩa khí của Hoàng Văn Đăng người dân thị trấn Vinh Quang đã lập bài vị thờ ông tại đền, coi ông là vị thần tối linh che chở cho nhân dân trong vùng của Hoàng Su Phì.

Đồn Pố Lũng

Đồn Pố Lũng cũng nằm tại thị trấn Vinh Quang hay còn gọi là Bốt Pháp – theo cách gọi của người dân địa phương được người Pháp xây dựng từ những năm cuối thế kỷ XIX. Đây là quần thể kiến trúc quân sự gồm hầm hào, lô cốt, sân bay liên hoàn trên một ngọn đồi phía đông thị trấn Vinh Quang của huyện Hoàng Su Phì.

Đồn Pố Lũng
Đồn Pố Lũng

Hiện nay, hệ thống lô cốt, hầm hào vẫn được nhân dân thôn Pố Lũng giữ gìn gần như nguyên vẹn, như một chứng tích chiến tranh và tội ác của thực dân Pháp, song do thời gian mưa nắng nên công trình nhà chỉ huy đã bị đổ sập hư hỏng, xung quanh khu vực đồn Pố Lũng đã được tán rừng thông phủ kín, tạo cảnh quan thiên nhiên rất hấp dẫn du khách khi đến tham quan.

5. Gợi ý địa điểm lưu trú tại Hoàng Su Phì Hà Giang

Tại Hoàng Su Phì hiện chỉ có loại hình lưu trú và nhà nghỉ và homestay. DulichToday gợi ý 1 số địa điểm lưu trú tốt tại đây: 

Tên địa điểm & địa chỉ Giá tham khảo Đặc điểm
Ecolodge Pan Hou Village

Làng Giang, Thông Nguyên, Nam Pi, Hoàng Su Phì

Từ 900.000 vnđ/đêm
 • Ecolodge Pan Hou Village là khu nghỉ thân thiện với môi trường, bao quanh có rừng núi và sông ngòi với nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số.
 • Nhà hàng trong khuôn viên khu nghỉ phục vụ các bữa ăn lành mạnh và các món ăn địa phương.
Ngọc Sơn Motel

Số 29, Đường Lê Duẩn, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần Hoàng Su Phì

Từ 90.000 vnđ/người/phòng ngủ tập thể

Từ 200.000 vnđ/đêm/phòng riêng

 • Nhà nghỉ Ngọc Sơn cung cấp đầy đủ không gian, cơ sở vật chất và dịch vụ nhằm phục vụ du khách một cách tốt nhất.
 • Nhà nghỉ có phục vụ bữa sáng kiểu Á.
Dao’s Homestay

Nậm Hồng, Thông Nguyên, Hoàng Su Phì

Từ 160.000 vnđ/đêm
 • Đây là homestay ở Hoàng Su Phì có sân hiên, sân vườn và Wi-Fi miễn phí.
 • Chỗ nghỉ có cung cấp bữa sáng tự chọn.
Chí Tài Homestay 3

Tô Meo, bản Phùng, Hoàng Su Phì

Từ 400.000 vnđ/đêm
 • Chí Tài là homestay bản Phùng Hoàng Su Phì có phòng nghỉ tự phục vụ với ban công và WiFi miễn phí. Một sân thượng có sẵn cho khách sử dụng, phù hợp với du lịch gia đình.
 • Chỗ nghỉ có cung cấp bữa sáng.

6. Thưởng thức đặc sản Hoàng Su Phì

Đến với vùng biên giới tổ quốc này chắc chắn sẽ có những món ăn bạn không thể bỏ qua. Đặc sản Hoàng Su Phì cũng là món ngon đặc sản Hà Giang, nhưng bên cạnh đó còn có 4 món đặc trưng nhất của vùng miền này. Đó là cốm nếp Hoàng Su Phì, thịt chuột La Chí, mận đỏ và chè shan tuyết Hoàng Su Phì.

4 món đặc sản Hoàng Su Phì Hà Giang
4 món đặc sản Hoàng Su Phì Hà Giang
 • Cốm nếp Hoàng Su Phì của người La Chí được làm khi vào mùa thu, tiết trời lạnh. Nguyên liệu là lúa nếp non, hạt chỉ vừa mới cứng.
 • Thịt chuột là món ăn thường ngày của người La Chí ở Hoàng Su Phì. Thịt chuột đối với người La Chí gần giống như món gà luộc truyền thống luôn có trên mâm cỗ của người Kinh vậy.
 • Mận đỏ Hoàng Su Phì, hay còn gọi là mận Chiến Phố nổi tiếng về màu sắc, hương vị thơm ngon riêng biệt. Loài mận này thường chín vào đầu tháng 6 và chín rộ vào trung tuần tháng 6 đầu tháng 7. Khi chín, quả chuyển từ màu xanh sang sậm đỏ nên còn có tên gọi là mận máu.
 • Chè shan tuyết là loại cây trà cổ thụ, mọc trên cao. Trà có mùi thơm dịu, nước vàng sánh màu mật ong. Trà được chế biến theo phương pháp thủ công của người dân tộc Mông, Dao.

Gợi ý một số quán ăn ngon ở Hoàng Su Phì

 • Nhà hàng Thắng Sinh. Địa chỉ: Tổ 2 thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì.
 • Nhà hàng Trung Hà. Địa chỉ: Tổ 2 thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì.
 • Nhà hàng Xuân Sầu. Địa chỉ: Tổ 1 thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì.
 • Nhà hàng Thắng Quế. Địa chỉ: Tổ 4 thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì.
 • Nhà hàng bình dân Mùa Thu. Địa chỉ: Tổ 2 thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì.

7. Gợi ý lịch trình đi Hoàng Su Phì tự túc 3 ngày 2 đêm

Du khách có thể tự xây dựng chuyến du lịch Hà Nội – Hoàng Su Phì – SiMaCai – Bắc Hà – Hà Nội 3 ngày 2 đêm tự túc theo gợi ý sau:

Thời gian
Hoạt động Ghi chú
Ngày 1
 
6h Xuất phát từ Hà Nội Xe khách Hà Nội – Hà Giang từ bến xe Mỹ Đình khoảng 200.000 vnđ/người
11h Lên tới thành phố Hà Giang, nghỉ ngơi ăn trưa Từ 100.000 vnđ/người.
Xem một số quán ăn gần bến xe
tại đây 
Chiều Xuất phát lên Hoàng Su Phì. Trên đường dừng chân tham quan, chụp ảnh ruộng bậc thang  Du khách lựa chọn xe khách hoặc thuê xe máy với giá từ 200.000 vnđ/ngày
17h Có mặt tại Hoàng Su Phì, checkin phòng tại khu nghỉ Ecolodge Pan Hou Village Ecolodge Pan Hou Village có mức giá từ 900.000 vnđ/đêm
19h Khám phá Hoàng Su Phì về đêm, tận hưởng những con đường mộc mạc và cảnh thiên nhiên sâu thẳm  
Ngày 2
 
 
 
 
8h Khám phá ruộng bậc thang Hoàng Su Phì
11h Nghỉ ngơi ăn trưa Từ 100.000 vnđ/người
13h Xuất phát đến SiMaCai  
16h Về Bắc Hà Thuê xe máy với giá từ 200.000 vnđ/ngày
19h Ăn tối và khám phá Bắc Hà về đêm Từ 100.000 vnđ/người
Ngày 3
 
 
 
9h Khám phá Chợ Bắc Hà, tham quan Làng và nhà của vua H’Mông – Hoàng A Tưởng, Núi 3 mẹ con Tà Chải Các địa điểm tham quan không mất phí vào cửa
11h Thưởng thức ẩm thực địa phương Từ 100.000 vnđ/người
13h Xuất phát trở về Hà Nội bằng xe khách Xe khách chuyến Bắc Hà (Lào Cai) – Hà Nội với giá từ 200.000 vnđ/người
19h Về tới Hà Nội  

8. Tour Hoàng Su Phì Hà Giang

Để thuận tiện cho những người bận rộn, quý khách có thể đặt tour du lịch Hoàng Su Phì theo những gợi ý dưới đây.

Tour Nội dung Xem chi tiết tour
Tour Hà Nội – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Bắc Hà

3 ngày 2 đêm
Từ 1.950.000 vnđ/người

Cung đường Hoàng Su Phì chạy sang Xín Mần và Bắc Hà nổi tiếng đẹp vào mùa lúa, mùa hoa [inbound_button font_size=”16″ color=”#ff8000″ text_color=”#ffffff” icon=”” url=”https://hagiangsensetravel.com/tour-du-lich-ha-giang-4-ngay-3-dem-ha-noi-hoang-su-phi-xi-man-bac-ha-p.html” width=”” target=”_blank”]Xem tour ngay![/inbound_button]
Tour Chiêu Lầu Thi, Hoàng Su Phì

2 ngày 1 đêm
2.187.000 vnđ/người

Tour sẽ đưa du khách tới những khung cảnh hùng vĩ đẹp đến nao lòng, được trải nghiệm những món đặc sản chỉ nơi đây mới có và được trải nghiệm nhà sàn dân tộc. [inbound_button font_size=”16″ color=”#ff8000″ text_color=”#ffffff” icon=”” url=”https://hanoietoco.com/dulich/du-lich-hoang-su-phi-tour-chieu-lau-thi-hagiang-119-521.html” width=”” target=”_blank”]Xem tour ngay![/inbound_button]
Tour Hoàng Su Phì – Xín Mần – Bắc Hà – Sapa – Hà Nội

5 ngày 4 đêm
Giá thay đổi tùy thời điểm

Tour dành cho hành khách xuất phát từ TP.HCM, đưa du khách đi qua đủ những tinh hoa văn hóa và nét đẹp miền Bắc. [inbound_button font_size=”16″ color=”#ff8000″ text_color=”#ffffff” icon=”” url=”https://www.saigontourist.net/vi/tour-trong-nuoc/1558/du-lich-mua-lua-chin-hoang-su-phi-xin-man-bac-ha-sapa-ha-noi” width=”” target=”_blank”]Xem tour ngay![/inbound_button]

Hoàng Su Phì là điểm đến cho những du khách yêu phiêu lưu khám phá, cho những ai muốn tạm xa những ồn ào phố thị để tìm đến thiên nhiên. Mong rằng với kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì của DulichToday, bạn sẽ tìm được những lựa chọn phù hợp cho chuyến du lịch Hoàng Su Phì của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button