Sự kiện Hà Nội

Trải nghiệm Tết Nhật tại Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020 Hà Nội

Banner quảng cáo khách sạn MyTour (900x300)
Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020 là một trong những sự kiện Hà Nội đặc sắc được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu nét đặc sắc về văn hóa trong ngày Tết Oshougatsu của Nhật Bản qua các phong tục, tập quán, món ăn và trò chơi truyền thống. Cùng DulichToday tham khảo những hoạt động đặc sắc của hoạt động này ngay dưới đây. 

Thông tin lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020

  • Thời gian: 8h00 – 18h00 Chủ nhật ngày 12 tháng 1 năm 2020
  • Địa điểm: Sân C9 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Vé vào cửa: Miễn phí

Đây là chương trình phi lợi nhuận do câu lạc bộ tiếng Nhật HEDSPI Nichibu tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nhằm mục đích tái hiện lại không khí ngày tết Oshougatsu của đất nước mặt trời mọc, đồng thời phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Địa điểm diễn ra lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020
Địa điểm diễn ra lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020

Theo truyền thống của Nhật Bản, Tết cổ truyền trong tiếng Nhật gọi là “Oshougatsu” bắt nguồn từ phong tục chào đón vị thần năm mới Toshigamisama, vị thần tượng trưng cho sức khỏe, may mắn và phát đạt. Vì thế khi Nhật Bản vẫn còn đón Tết âm lịch như các nước Châu Á thì Oshougatsu giống như Tết Nguyên Đán ở nước ta.

Tết Oshougatsu diễn ra từ ngày 1 đến 3-1. Tết truyền thống của Nhật Bản có những điểm tương đồng với các nước phương Đông, tuy nhiên cũng có nét đặc sắc về phong tục tập quán khác biệt với nhiều nghi thức đặc biệt và mang phong cách riêng của một đất nước giàu truyền thống. Cùng tìm hiểu những nét đặc sắc này trong lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020 trong lòng Hà Nội dưới đây.

Những nét đặc sắc của Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020 sẽ mang lại những nét văn hóa đậm chất Nhật Bản: con đường giấy Fukinagashi, 31.000 bông hoa mơ (HANDMADE), phòng trà phong cách Nhật Bản, cây đèn lồng Chouchin, múa truyền thống, nghệ thuật Cắm hoa Ikebana , nghệ thuật Thư pháp, nghệ thuật gấp giấy Origami, Kirigami, thưởng thức món ăn truyền thống Nhật Bản.

Tái hiện các hoạt động độc đáo trong Tết Nhật: làm mặt nạ, làm phong bao lì xì Noshibukuro, biểu diễn trống Taiko, diễu hành Yosakoi, múa BonOdori. Công chúng đến với lễ hội sẽ được tham gia trải nghiệm một số nét văn hóa của Nhật Bản dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các bạn cộng tác viên vui tính: Giã bánh dày Mochi, ăn mì ống, đấu Sumo, làm búp bê cầu mưa Teru Teru,… Các trò chơi truyền thống : Hanetsuki, Fukuwarai, Kendama, Koma.

Là cơ hội gặp gỡ giữa các sinh viên yêu thích văn hóa Nhật Bản giữa các trường đại học: Các bạn tham gia chủ yếu là các bạn sinh viên đến từ trường Bách Khoa, Đại học Phương Đông, các CLB tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Thương, Ngoại Ngữ, Hà Nội.

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020 với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người không khí vui vẻ, ấm cúng của ngày Tết đến từ đất nước mặt trời mọc. Đừng quên chia sẻ với DulichToday những trải nghiệm thú vị của bạn tại lễ hội này ngay dưới phần bình luận của bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)
Mytour.vnTour du lịch tại hơn 30 địa điểm giảm giá đến 50%Xem ngay
Mytour.vnTop các khách sạn đang giảm giá sâu tới 70%Xem ngay
Klook Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho vé vui chơi tại 11 địa điểm lớnXem ngay

Lại Huê

Với tôi du lịch không chỉ là sở thích. Đó còn là cách thoát ra khỏi vùng an toàn, dũng cảm hơn, mạnh mẽ hơn. Những chuyến đi giúp tôi hiểu thêm về thế giới rộng lớn ngoài kia và cả thế giới nhỏ bé của chính mình nữa. Cứ đi thôi! Vì thanh xuân có thể thiếu bạn những cơn mưa rào, nhưng bạn không thể thiếu thanh xuân của mình một chuyến đi, phải không?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

Adblock Detected

Please consider supporting us by disabling your ad blocker