Sự kiện Hà Nội

Trải nghiệm Tết Nhật tại Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2023 Hà Nội

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2023 là một trong những sự kiện Hà Nội đặc sắc được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu nét đặc sắc về văn hóa trong ngày Tết Oshougatsu của Nhật Bản qua các phong tục, tập quán, món ăn và trò chơi truyền thống. Cùng DulichToday tham khảo những hoạt động đặc sắc của hoạt động này ngay dưới đây. 

Thông tin lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2023

  • Thời gian: 8h00 – 18h00 Chủ nhật ngày 8 tháng 1 năm 2023
  • Địa điểm: Sân C9 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Vé vào cửa: Miễn phí

Đây là chương trình phi lợi nhuận do câu lạc bộ tiếng Nhật HEDSPI Nichibu tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nhằm mục đích tái hiện lại không khí ngày tết Oshougatsu của đất nước mặt trời mọc, đồng thời phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Địa điểm diễn ra lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020
Địa điểm diễn ra lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2023

Theo truyền thống của Nhật Bản, Tết cổ truyền trong tiếng Nhật gọi là “Oshougatsu” bắt nguồn từ phong tục chào đón vị thần năm mới Toshigamisama, vị thần tượng trưng cho sức khỏe, may mắn và phát đạt. Vì thế khi Nhật Bản vẫn còn đón Tết âm lịch như các nước Châu Á thì Oshougatsu giống như Tết Nguyên Đán ở nước ta.

Tết Oshougatsu diễn ra từ ngày 1 đến 3-1. Tết truyền thống của Nhật Bản có những điểm tương đồng với các nước phương Đông, tuy nhiên cũng có nét đặc sắc về phong tục tập quán khác biệt với nhiều nghi thức đặc biệt và mang phong cách riêng của một đất nước giàu truyền thống. Cùng tìm hiểu những nét đặc sắc này trong lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2023 trong lòng Hà Nội dưới đây.

Những nét đặc sắc của Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2023

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2023 sẽ mang lại những nét văn hóa đậm chất Nhật Bản: con đường giấy Fukinagashi, 31.000 bông hoa mơ (HANDMADE), phòng trà phong cách Nhật Bản, cây đèn lồng Chouchin, múa truyền thống, nghệ thuật Cắm hoa Ikebana , nghệ thuật Thư pháp, nghệ thuật gấp giấy Origami, Kirigami, thưởng thức món ăn truyền thống Nhật Bản.

ougatsu

Tái hiện các hoạt động độc đáo trong Tết Nhật: làm mặt nạ, làm phong bao lì xì Noshibukuro, biểu diễn trống Taiko, diễu hành Yosakoi, múa BonOdori. Công chúng đến với lễ hội sẽ được tham gia trải nghiệm một số nét văn hóa của Nhật Bản dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các bạn cộng tác viên vui tính: Giã bánh dày Mochi, ăn mì ống, đấu Sumo, làm búp bê cầu mưa Teru Teru,… Các trò chơi truyền thống : Hanetsuki, Fukuwarai, Kendama, Koma.

oshougatsu1

Là cơ hội gặp gỡ giữa các sinh viên yêu thích văn hóa Nhật Bản giữa các trường đại học: Các bạn tham gia chủ yếu là các bạn sinh viên đến từ trường Bách Khoa, Đại học Phương Đông, các CLB tiếng Nhật trường Đại học Ngoại Thương, Ngoại Ngữ, Hà Nội.

oshougatsu

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2023 với nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa, hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi người không khí vui vẻ, ấm cúng của ngày Tết đến từ đất nước mặt trời mọc. Đừng quên chia sẻ với DulichToday những trải nghiệm thú vị của bạn tại lễ hội này ngay dưới phần bình luận của bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button