Món ngon Nha Trang

Độc đáo món bánh đập Nha Trang – thức quà ở thành phố biển khiến du khách “mê mệt”

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Có thể thấy, một trong những món ăn mà ai đến với Nha Trang cũng nên phải thử đó chính là món bánh đập. Món ăn này không những thu hút được thực khách bởi tên gọi mà còn ở cách ăn vô cùng độc đáo. 

Không chỉ được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng mà Nha Trang còn thu hút được rất nhiều du khách bởi những món ăn dân dã. Bên cạnh các món quá đình đám như bánh căn hải sản, bánh canh chả cá, bún sứa, nem nướng,… thì ở Nha Trang còn có món đặc sản cũng đáng thử không kém, đó chính là bánh đập. Món ăn này luôn nằm trong danh sách “nhất định phải thử” khi đến Nha Trang. Cũng vì sự độc đáo cho nên bạn đừng bỏ qua món này nếu đến du lịch Nha Trang nhé!

Món ăn đình đám phố biển: Bánh đập Nha Trang

Món bánh đập là một trong những thức quà dân dã phổ biến ở Khánh Hòa, đặc biệt là thành phố Nha Trang. Món ăn này kết hợp bánh ướt hấp bằng bột gạo bên trong, bánh tráng nướng giòn ở bên ngoài. Bánh này thường được ăn kèm với tôm khô, mỡ hành, ruốc xay chấm với nước mắm hoặc là ăn kèm với ớt cay. Trước khi ăn bạn sẽ phải dùng tay đập lên lớp bánh tráng nướng ở bên ngoài để bánh vỡ ra, dính vào lớp bánh ướt ở bên trong. Như thế, khi ăn vị mặn ngọt của các loại topping sẽ hòa quyện cùng với vị béo bùi của bánh ướt, bánh tráng sẽ tạo nên 1 món ăn khó có thể chối từ.

banh dap 2
Món bánh đập là một trong những thức quà dân dã phổ biến ở Khánh Hòa
banh dap 3
Mặc dù đơn giản nhưng quá trình chế biến món ăn này lại công phu, đòi hỏi sự khéo léo

Mặc dù đơn giản nhưng quá trình chế biến món ăn này lại công phu, đòi hỏi sự khéo léo. Đầu tiên chính là phần bánh ướt được làm từ bột gạo phải được ngâm qua đêm rồi xay nhuyễn, pha với một ít nước lọc. Sau đó thì người ta sẽ phải tráng đều và hấp chín để có thể tạo thành từng miếng bánh mỏng – dai. Phần bánh tráng sẽ được tráng dày hơn rồi đem phơi thật khô, nướng vàng giòn. Cuối cùng sẽ là phần nước chấm, bánh đập Nha Trang cũng sẽ ăn cùng với 2 loại nước chấm đó là mắm nêm hoặc là mắm pha. Đây cũng là phần quyết định hương vị của món bánh đập. Mỗi loại nước chấm đều có hương vị riêng và mỗi quán bánh đập sẽ có cho mình công thức pha chế không thể nào tiết lộ được.

banh dap 5
Mặc dù đơn giản nhưng quá trình chế biến món ăn này lại công phu, đòi hỏi sự khéo léo

Món bánh đập Nha Trang khác với nơi khác như thế nào?

Và điều khác biệt lớn nhất của món bánh đập Nha Trang so với những nơi khác đó chính là phần topping ăn kèm. Nếu như món bánh đập ở Hội An ăn cùng với hến xào, bánh đập Đà Nẵng ăn cùng với thịt luộc và lòng lợn thì món bánh đập Nha Trang sẽ ăn cùng với các loại chả, thịt xiên nướng và xoài non bào sợi. Đáng chú ý, bên trên lớp bánh ướt mỏng còn được rắc thêm mỡ hành, hành phi và tôm khô, ruốc xay, đôi khi còn có chà bông. Không nói quá khi chỉ cần ăn bánh không chấm mắm nêm mỡ hành cũng đã ngon rồi.

4 1656479076673836760054
Không chỉ được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng mà Nha Trang còn thu hút được rất nhiều du khách bởi những món ăn dân dã
banh dap 1
Không chỉ được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng mà Nha Trang còn thu hút được rất nhiều du khách bởi những món ăn dân dã

List quán bán bánh đập Nha Trang chuẩn vị

Mặc dù món bánh đập Nha Trang hiện tại đã được bán ở khắp mọi nơi với nhiều biến tấu. Tuy nhiên về độ chuẩn thì lại phải lưu lại 3 địa chỉ dưới đây, đảm bảo thơm ngon số dách.

Bánh đập Loan

  • Địa chỉ: 16A Hồng Lĩnh, P. Phước Hòa, TP. Nha Trang
  • Nhận chỉ đường
  • Giờ mở cửa: 6h – 11h và 14h – 20h

Quán bánh đập Loan nằm ở trên trục đường chính Hồng Lĩnh và là 1 địa chỉ chuẩn chỉnh nhất dành cho những ai muốn ăn bánh đập chuẩn vị Nha Trang. Đến thời điểm hiện tại thì quán đã bán được gần 20 năm, không chỉ là địa điểm ăn sáng quen thuộc của những người dân địa phương mà còn thu hút rất nhiều du khách đến. Bởi vì lượng khách mỗi ngày khá đông cho nên bánh thường hết sớm. Nếu như bạn muốn thưởng thức thì phải tranh thủ ghé ở đây nhé.

banh dap 6
Mặc dù món bánh đập Nha Trang hiện tại đã được bán ở khắp mọi nơi với nhiều biến tấu

Bánh đập Bình Minh

Địa chỉ bán với tên gọi là Bánh đập Bình Minh cũng là một trong những quán bán bánh đập lâu đời ở Nha Trang. Không chỉ sở hữu cho mình bánh ngon, nước chấm đặc biệt mà không gian quán cũng rất thoáng mát, sạch sẽ. Cũng chính vì thế mà ở đây đã trở thành địa chỉ bán bánh đập nổi tiếng nhất nhì của thành phố Nha Trang.

Quán chỉ phục vụ chủ yếu là 3 món là bánh đập, bánh ướt, bánh cuốn. Hương vị ăn cũng rất vừa miệng và kích thích vị giác. Bánh ướt ở đây đổ mỏng, khá dẻo mịn và được rắc thêm mỡ hành, tôm khô xay, ăn cùng với bánh tráng mè đen giòn giòn bọc ở bên ngoài. Mỗi phần bánh đập sẽ đi kèm với chả lụa, xoài bào sợi và dưa chua. Bạn cũng có thể sẽ gọi thêm thịt ba rọi nướng để ăn. Ở bánh đập Bình Minh sẽ có 2 loại nước chấm lựa chọn, đó chính là nước mắm pha và mắm nêm. Chỉ cần lấy 1 miếng bánh kẹp thêm chả hoặc là thịt nướng, chấm với mắm nêm vừa vị hoặc là nước mắm chua ngọt thì quá là hoàn hảo cho một bữa ăn.

banh dap 7
Quán chỉ phục vụ chủ yếu là 3 món là bánh đập, bánh ướt, bánh cuốn

Bánh đập Ngô Đức Kế

  • Địa chỉ: 8 Ngô Đức Kế, P. Tân Lập, TP. Nha Trang
  • Nhận chỉ đường
  • Mở cửa: 6h – 10h

Mặc dù mới chỉ mở bán cách đây vài năm nhưng quá bánh đập Ngô Đức Kế lại thu hút được rất đông du khách cũng như người dân địa phương. Điểm tạo nên sự khác biệt của quán đó chính là phần bánh tráng nướng khi ăn có độ dai, mùi thơm đặc trưng. Không chỉ thế, phần bánh ướt bên trong có thêm đậu phộng rang giã nhỏ được rắc lên. Mỗi phần bánh sẽ có từ 2 – 3 bánh, được cắt sẵn rất dễ ăn, chả cùng với thịt nướng đi kèm cũng khá to và nhiều. Khi ăn, chấm bánh cùng với nước mắm mỡ hành chua ngọt rất hấp dẫn. Mặc dù vậy thì quán chỉ bán vào buổi sáng cho nên bạn nhớ ghé qua ăn thử nhé.

Bánh tráng đập Hồng Lĩnh

  • Địa chỉ: 16A Hồng Lĩnh, Nha Trang – Khánh Hòa
  • Nhận chỉ đường
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 19:30
  • Mức giá: 5.000 – 11.000 đồng/cái

Với hơn 20 năm kinh nghiệm thì không ai không biết đến quán bánh đập Hồng Lĩnh. Nằm ở trên trục đường chính của thành phố cho nên không khó để có thể tìm đến quán. Có lẽ vì bí quyết mà làm nên thương hiệu của quán này.

Món bánh ở đây đổ mỏng, kích thước vừa một chiếc bánh khoảng 15cm. Bánh ở đây là hai lớp bánh đa giòn và bánh ướt dẻo. Bạn sẽ có thể chứng kiến hết những quy trình làm bánh bởi vì được nướng tại chỗ cho nên rất đảm bảo độ nóng. Hành phi thơm nồng chắm cùng với mắm nêm vừa vị làm nên món ăn hoàn hảo cho buổi xế chiều. Quán này đông khách nhưng cũng rất sạch sẽ. Nếu như có dịp thì đến đây để cảm nhận nhé!

Món bánh đập Nha Trang mặc dù dân dã, đơn giản nhưng lại là một niềm tự hào của ẩm thực Nha Trang. Nếu như có dịp du hí miền Trung thì nhớ ghé qua Nha Trang để làm 1 phần bánh đập thơm ngon nhé.

? Khám phá: Xôi cá Nha Trang – món ăn dân dã khiến bao người “phát ghiền”

Đánh giá bài viết
Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button