Sự kiện Quảng Ninh

Háo hức chờ xem pháo hoa, “quẩy” tưng bừng tại lễ hội Carnaval Hạ long 2019 dịp 30/4 – 1/5 này

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019 với chủ đề “Từ kỳ quan đến kỳ quan” sẽ được tổ chức tại Hạ Long dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5. Du khách khám phá Quảng Ninh vào thời điểm này sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động hấp dẫn như xem bắn pháo hoa, thưởng thức biểu diễn đường phố, các tiết mục của những nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam,…

1. Carnaval Hạ Long là gì?

Carnaval Hạ Long là một thương hiệu du lịch của thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh. Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm, thường vào cuối tháng 4 – đầu tháng 5 hàng năm, trùng với kỳ nghỉ lễ 30/4. Lễ hội có ý nghĩa khởi đầu cho mùa du lịch hè sôi động của thành phố biển Hạ Long.

Lễ hội Carnaval Quảng Ninh 2018 được tổ chức cực kỳ hoành tráng. Nguồn: Internet
Lễ hội Carnaval Quảng Ninh 2018 được tổ chức cực kỳ hoành tráng. Nguồn: Internet

Lễ hội Carnaval Hạ Long mỗi năm có một chủ đề, truyền tải những thông điệp riêng. Carnaval Hạ Long 2019 có chủ đề “Từ kỳ quan đến kỳ quan”, thể hiện sự tự hào về những danh thắng nơi vịnh Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh.

Đến với Carnaval Hạ Long, du khách sẽ được hòa mình vào không gian của lễ hội. Tham gia lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật trên sân khấu và dưới đường phố lớn để chào đón một mùa du lịch hè mới. Những mà biểu diễn góp phần giới thiệu tới bạn bè trong và quốc tế về vùng đất, con người Quảng Ninh, về vịnh Hạ Long – Di sản, kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Carnaval được tổ chức hàng năm đã trở thành một “bữa tiệc”, một điểm hẹn cho người dân cả nước yêu mến thành phố biển Hạ Long – Quảng Ninh.

2. Lễ hội Carnal Quảng Ninh 2019 tổ chức ở đâu, với những tiết mục gì?

Chương trình Carnaval Hạ Long 2019 tổ chức ở trung tâm thành phố, trải dài từ khu du lịch Bãi Cháy sang đến bên khu vực Hòn Gai. Các hoạt động diễn diễu sẽ bắt đầu từ 15h -18h ngày 28/4, giúp người dân và du khách có cơ hội trải nghiệm không gian du lịch mới mẻ tại thành phố biển Hạ Long – Quảng Ninh.

Những tiết mục đặc sắc của chương trình có 3 phần:

Phần 1: Những màn biểu diễn đường phố đặc sắc

Diễu hành đường phố Carnaval sẽ được tổ chức từ 15h – 16h ngày 28/4 (Chủ nhật) tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long.

Màn diễu hành đường phố đặc sắc tối 28/4. Nguồn: Internet
Màn diễu hành đường phố đặc sắc tối 28/4. Nguồn: Internet

Cụ thể, phần diễn diễu đường phố Carnaval phục vụ nhân dân và du khách tại khu vực vòng xuyến đài phun nước trước cửa khách sạn FLC Grand Hạ Long, đi dọc đường phía trước Trung tâm hội nghị quốc tế.

Phần 2: Thưởng thức sân khấu của những nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam

Chương trình nghệ thuật Carnaval với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như Mỹ Tâm, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Khánh LinhMinh Quân… cùng vũ đoàn của nhà hát vũ kịch Việt Nam.

Phần này sẽ diễn ra vào 20h ngày 28/4 tại Trung tâm tổ chức hội nghị quốc tế với khoảng 1.200 chỗ ngồi.

Phần 3: Thưởng thức màn bắn pháo hoa rực rỡ

Kết thúc chương trình là màn bắn pháo hoa. Ngày 24/4, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Công văn chỉ đạo tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp trong khuôn khổ Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2019.

Địa điểm tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp là tại quần thể FLC Hạ Long, khu vực đồi cột 3 đến cột 8, TP Hạ Long. Thời gian bắn pháo hoa không quá 15 phút vào tối 28/4.

Carnaval Hạ Long 2019 sẽ có màn bắn pháo hoa tầm thấp ở quần thể FLC Hạ Long. Nguồn: Internet
Carnaval Hạ Long 2019 sẽ có màn bắn pháo hoa tầm thấp ở quần thể FLC Hạ Long. Nguồn: Internet

Việc tổ chức bắn pháo hoa đảm bảo theo đúng quy định của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, đảm bảo an ninh trật tự và tuyệt đối an toàn. Toàn bộ chi phí kinh phí bắn pháo hoa do Tập đoàn FLC bố trí, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho 3 sự kiện trên đã được các sở, ngành, địa phương chuẩn bị chu đáo.

Carnaval Hạ Long là chương trình hưởng ứng Tuần lễ du lịch Hạ Long – Quảng Ninh năm 2019. Ngoài lễ hội này, Tuần du lịch còn có gần 20 sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao và ẩm thực khác, trải dài trên nhiều không gian từ Hạ Long đến Móng Cái. Hãy theo dõi DulichToday thường xuyên để cập nhật những sự kiện Quảng Ninh mới nhất cho dịp 30/4 – 1/5 này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button