Khám phá Sapa

Ăn gì ở Sapa? Danh sách 10+ món ăn và quán ăn ngon

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Bạn đang nghĩ sẽ “Ăn gì ở Sapa?” trong tiết trời se lạnh tại Sapa. Với đặc điểm khí hậu như vậy, đồ ăn ở Sapa được chế biến chủ yếu theo 2 cách đó là nướng và lẩu. Đi cùng những gia vị mang tính cay, nồng có tác dụng làm ấm cơ thể như: hạt dổi, mắc khén, chẩm chéo.

Hãy bổ sung câu trả lời cho câu hỏi trên vào kinh nghiệm du lịch Sapa của riêng bạn thông qua bài viết của DulichToday dưới đây nhé!

A. Ăn sáng ở Sapa với 2 món cực ngon

Buổi sáng ở Sapa nên ăn gì? Câu trả lời hay nhất là bạn nên dạo trên các con phố, tận hưởng không khí se lạnh Sa Pa vào buổi sớm và xem những gợi ý dành cho bạn bên dưới nhé!

1. Phở đặc biệt Sapa

Phở đặc biệt Sapa là món ăn sáng ở Sapa mang hương vị núi rừng. Bạn sẽ thấy điểm khác biệt lớn nhất của tô phở nơi đây là sợi phở có màu trắng hơi tím ngà, sợi phở bản to và dày, phần thịt gà săn, được lọc hết xương và xé nhỏ vừa ăn, phần da vàng ươm, dai dai nên ăn không bị ngán.

Nước dùng món phở SaPa vô cùng đặc biệt: có hương thơm ngào ngạt, thoáng vị cay của mắc khén, vị ngọt dịu của nước dùng được ninh từ xương bò hoặc xương lợn cùng những hương liệu bí truyền được người đầu bếp thêm vào theo bí quyết giúp cho món ăn vừa thân quen, vừa lạ với người Hà Nội. 

Phở Sa Pa

Điều làm nên sự “đặc biệt” của món phở Sapa còn từ các loại rau sống ăn kèm, đây đều là những gia vị chỉ có ở Sapa. Hơn thế nữa, điểm khác biệt còn ở chỗ, thực khách sẽ ăn phở kèm măng chua thay vì chỉ dùng với quẩy như ở dưới xuôi. Tất cả những điều này tạo lên tô phở vô cùng đặc biệt cho bữa ăn sáng của thực khách ngày đầu tiên tại thị trấn.

Một bát phở ở SaPa có giá từ 40.000 – 50.000vnđ,  hơi cao một chút so với ở Hà Nội, nhưng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa: Phở sạch Bắc Hà

  • Địa điểm:53 Lê Văn Tám, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, Việt Nam
  • Hướng dẫn đường đi: Tại đây
  • Giá tiền: 40.000vnđ/ bát
  • Review của du khách: “Quán chuyên phở gà cựa sạch rất khác với những quán phở ở dưới miền xuôi. Bánh phở có màu trắng ngà tím, sợi bản to hơn, thịt gà săn chắc và dai hơn so với gà ta ở miền xuôi. Tuy nhiên phần nước chan hơi nhiều mỡ nên khi ăn bạn cò thể dùng thìa để gạn bớt ra để ăn không bị ngán”

2. Ăn sáng ở Sapa với món Mì xào rau ngọt lịm

Chỉ với khoảng 35.000 – 40.000vnđ, thực khách đã có thêm lựa chọn món mỳ xào rau cho bữa sáng ở Sapa đầy năng lượng. Món mỳ xào Sapa có điểm khác biệt chủ yếu là cách đầu bếp dùng các loại rau đặc trưng của vùng để xào mì như: rau cải mèo, rau ngồng.

Mỳ xào với các loại rau đặc trưng của Sa Pa
Mì xào với các loại rau đặc trưng của Sa Pa

Mỳ xào rau ở SaPa lạ ở hương vị của các loại rau: rau cải mèo có vị hơi ngăm ngắm đắng, rau ngồng cải, ngồng su su, ngồng su hào…đem xào cùng nhau tạo ra vị ngọt dịu ở ngọn, ngọt đậm ở cuộng pha lẫn cái đắng nhẹ rất lạ miệng.

Bạn có thể gọi suất mỳ xào rau kèm các loại thịt xào cùng như: bò, gà, hải sản. Mỳ xào rau được ăn kèm với một bát nước canh để riêng bên ngoài, các gia vị thêm tùy ý như: ớt, dấm, tiêu.

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa: Quán Hoa đồng tiền – Ẩm thực Tây Bắc

Với hai món ăn sáng đặc trưng cùng gợi ý địa điểm từ DulichToday, chắc chắn rằng bạn sẽ được nạp đầy năng lượng cho chuyến khám phá Sapa sắp tới.

B. Ăn đồ nướng Sapa ở đâu?

Dân Phượt vẫn bảo nhau rằng: Đến Sa Pa mà không thưởng thức các món nướng thì coi như uổng công đi bao nhiêu cây số. Vậy, ăn đồ nướng Sapa ở đâu? Ăn món gì? Bạn cùng tham khảo tiếp nhé!

3. Đồ nướng đường phố Sapa

Món nướng Sapa là món ăn đường phố phổ biến. Mức giá chỉ ở mức khoảng 30.000-110.000vnđ là bạn đã có thể thoải mái thưởng thức món ăn. Giữa cái se lạnh của tiết trời Sapa và được thưởng thức món nướng, thêm chút vị cay nồng của rượu táo mèo, rượu mận thì thật thú vị .

Hiện nay, đồ nướng Sa Pa phong phú, kết hợp thêm các kiểu nướng của Hàn Quốc, Trung Quốc như: chân gà, cánh gà nướng mật ong, thịt bò, thịt lợn xiên nướng kèm cả nấm kim châm, xiên rau củ. Đặc biệt, món thịt cuốn rau cải mèo nướng là hấp dẫn du khách nhất bởi cải mèo là loại rau nổi tiếng Sa Pa có vị ngọt hơi ngai ngái đắng, ăn lạ miệng.

Đa dạng các món nướng ở Sa Pa
Đa dạng các món nướng ở Sa Pa

Các nguyên liệu được nướng nóng trên than hồng với các nguyên liệu tự chọn theo sở thích của du khách. Nguyên liệu tẩm ướp thường có thêm vị cay thơm tự nhiên của hạt mắc khén. Xiên nướng âm ỉ trên than hoa cho thực phẩm chín thấu. Trong lúc chờ đợi món ăn chín tới, bạn đã cảm nhận được hương vị thơm phức, cùng màu sắc vàng ruộm của món ăn, kích thích vị giác.

Các món nướng sẽ trở nên ngon tuyệt khi bạn ăn nướng và thưởng thức thêm chút rượu Sán Lùng, rượu ngô Bắc Hà hoặc rượu mận, rượu táo mèo thơm ngon nổi tiếng. Rượu vừa thơm, vừa cay nhẹ, vừa ngọt say đến mềm môi.

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa: Bạn có thể tìm thấy các cửa hàng có món nướng xung quanh nhà thờ đá cổ Sapa, lối lên núi Hàm Rồng, các nhà hàng ẩm thực ở phố Cầu Mây.

  • Giá tiền: khoảng 10 000 -15 000 vnđ/ xiên
  • Review của du khách: Đồ nướng khá tươi, ngon, phong phú, không gian thì ấm cúng, có quạt sưởi. Để khách hàng có thể yên tâm, mỗi quán có dán tờ giấy ghi số điện thoại của trưởng công an và chủ tịch UBND, chắc đề phòng chặt chém, ngon nhất vẫn là nấm mèo nướng ”

4. Món ngon Sapa – lợn bản cắp nách quay

Món ăn có tên hài hước “Lợn bản cắp nách quay” chính là món ngon Sapa thực khách không thể bỏ lỡ khi tới đây. Có giá trung bình khoảng 50.000 – 250.000 vnđ tùy thuộc vào từng phần ăn. Nguyên liệu chính của lợn bản cắp nách chính là giống lợn Mường ở Sapa được nuôi trong chính gia đình người dân với số lượng ít, chúng thường ăn những thức ăn của núi rừng, được thả tự nhiên nên thịt rất thơm ngon, săn chắc.

Mùi thơm của khói củi với lớp mật ong bên ngoài làm cho thực khách không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của món ăn này. Phần thịt mềm, mọng bọc trong lớp da được quay giòn sừn sựt, chỉ nhìn thôi cũng thấy bụng đói cồn cào. Miếng thịt đầy đặn, từ ngoài vào trong có một lớp bì ròn tan, rồi đến một lớp thịt nạc thật mềm, ngọt lịm, dày không đến 2 cm; và trong cùng là xương rất nhỏ và mềm, có thể ăn được cùng luôn.

Lợn bản cắp nách - Món ngon hấp dẫn thực khách
Lợn bản cắp nách – Món ngon hấp dẫn thực khách

Món nướng này sẽ vô cùng hoàn hảo khi thực khách dùng cùng lá nhội, hạt dổi và mắc khén. Những thứ gia vị này được trộn cùng muối, ớt xanh tạo nên một thức chấm đặc biệt khó cưỡng lại được.

Thực khách có thể ăn kèm món thịt lợn cắp nách quay cùng cơm hoặc thưởng thức riêng, nhấp thêm một chút rượu ngô, rượu táo mèo, nhậu xuyên đêm trong tiết trời se lạnh thì còn gì bằng.

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa: Nhà hàng Dũng Trâu

  • Địa chỉ: đường 85 Xuân Viên, trung tâm thị trấn Sapa.
  • Hướng dẫn chỉ đường: Tại đây
  • Review của du khách: Giá cả phù hợp ,hợp khẩu vị với nhiều thực khách và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau nên bạn có thể gọi nhiều món khác nhau để thưởng thức. Phong cách phục vụ của nhân viên ở đây rất nhiệt tình và thân thiện.

C. Lẩu Sapa – món ngon Sapa “hút hồn” du khách

Ẩm thực Sapa hút hồn du khách chính là các món lẩu. Những món lẩu đó là gì? Có gì đặc biệt và nên ăn ở đâu? Hãy tìm hiểu với DulichToday ngay sau đâu nhé!

5. Lẩu cá hồi, cá tầm

Cá hồi và cá tầm là hai đặc sản Sapa vô cùng nổi tiếng. Thành phần dinh dưỡng trong cá cao nên  thực khách rất ưa chuộng các món ăn chế biến từ 2 loại cá này đặc biệt là món lẩu. Mức giá trung bình khoảng cho 1 lồi lẩu cá hồi là 800.000 -1.200.000 vnđ/ nồi lẩu. 

Một nồi lẩu với khói nghi ngút, xung quanh là rau và cá sẽ làm cho không khí trở nên ấm áp hơn nhiều. Thịt cá săn chắc, không béo lại thơm ngon, khi ăn kèm chung với những loại rau rừng tươi ngon của Sapa thì không thể chê vào đâu được. Món ăn này đã làm cho biết bao người mê mẩn muốn quay trở lại để thưởng thức.

Lẩu cá tầm nổi tiếng Sa Pa
Lẩu cá tầm nổi tiếng Sa Pa

Lẩu cá hồi, cá tầm ngon ở phần chế biến nước dùng. Phần đầu và đuôi cá được chiên sơ để ngấm mắm, tiêu, gia vị. Sau đó, phần cá đó được đổ vào nước sôi có thêm cà chua, hành tây, ít cốt chanh, cần tây giúp dậy mùi thơm. Gia vị được nếm cho vừa vặn. Nấu nước lẩu phải nhỏ lửa và hớt phần bọt để giữ nước lẩu luôn trong. Để tăng vị, đầu bếp sẽ cho thêm vị cay của ớt, hành lá. Vậy là, bạn có ngay một nồi lẩu cá tầm, cá hồi ngon đúng điệu Sa Pa.

Lẩu cá tầm, cá hồi ăn kèm với đậu phụ, củ quả, nấm, ngô chiên giòn, khoai bản nướng. Rau ăn kèm chủ yếu là rau rừng, rau nhà trồng như: cải mèo, ngồng su su, su hào, củ su su… Bạn dùng thêm chút bún, hoặc mỳ chan nước lẩu, ăn với cá để no và ấm bụng nhé. Cuối cùng, bạn có thể nhâm nhi tách trà xanh tươi để át đi vị tanh sau khi ăn cá.

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa?

Du lịch Today gợi ý cho bạn một địa điểm ăn lẩu cá hồi ngon đó chính là nhà hàng Hoa Đào

  • Địa điểm: 48 Lên Văn Tám, Sapa, Lào Cai
  • Nhận chỉ đường: Tại đây
  • Review của du khách: “Địa chỉ của quán rất dễ tìm, lẩu ăn rất ngon, cá rất tươi, rau lại nhiều và ngon, có thêm những loại rau đặc sản chỉ có tại vùng cao. Giá tiền phù hợp với món ăn. Phong cách phục vụ tốt, nhà hàng rộng rãi, sạch sẽ”

6. Lẩu rau đặc sản

Các loại rau Sa Pa là đặc sản được nhiều người biết đến. Lẩu rau sẽ thích hợp với những ai thích ăn chay, thanh đạm, nhưng không có nghĩa là lẩu rau sẽ không hấp dẫn đâu nhé. Mỗi loại rau là một hương vị, bạn nên thử một lần để cảm nhận. Một nồi lẩu rau có giá khoảng 400.000 vnđ cùng các loại rau và đồ ăn kèm. 

Với những loại rau đặc trưng như rau cải mèo vị ngọt pha chút vị đắng, ngọn su su (giòn, ngọt), rau chua (vị chua, mát, ăn xong có vị ngọt), rau đậu Hà Lan (vị ngon và rất ngọt), các loại rau ngồng su hào, ngồng tỏi. Tất cả đều rất tươi ngon kết hợp chung với nước lẩu thơm, đậm đà của nước xương ninh.

Lẩu rau với nhiều loại rau có vị ngon lạ miệng
Lẩu rau với nhiều loại rau có vị ngon lạ miệng

Nước dùng của lẩu rau được chế biến rất đơn giản. Xương ống được ninh để làm ngọt nước, nêm nếm gia vị, bột ngọt, thêm nấm hương, khoai,  hành tây và ăn kèm với các loại rau bản địa.

Bạn có thể chọn ăn kèm với bún, mỳ. Rau được chấm với tương xì dầu pha thêm ớt, mắc khén.

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa: Nhà hàng Thiên Phú

  • Địa điểm: 12 đường Hoàng Liên, Sapa
  • Hướng dẫn chỉ đường: Tại đây
  • Review của du khách: ” Đồ ăn ngon, quán phục vụ nhiệt tình lắm. Đặc biệt, mình rất thích các loại rau ở đây, ăn vị mỗi loại đều rất lạ miệng” 

7. Lẩu gà đen – món ăn ngon ở Sapa

Gà đen còn được biết đến với cái tên là Gà ác được dùng để chế biến thành món lẩu bổ dưỡng. Mức giá cho món ăn vào khoảng từ 900.000 đến 1.200.000 vnđ/nồi lẩu. 

Thịt gà đen khi nấu lẩu có vị ngọt, giòn, dai ăn kèm món rau cải mèo ngăm ngăm đắng cùng vị giòn của măng rừng, vị thơm ngọt của nấm hương và cùng vị cay cay của gia vị thuốc bắc, nấm, gừng sẽ khiến cho thực khách phải suýt xoa.

Lẩu gà đen với nước dùng có vị thuốc bắc bổ dưỡng
Lẩu gà đen với nước dùng có vị thuốc bắc bổ dưỡng

Nước cốt từ nước luộc gà đen sẽ được dùng làm nước lẩu, thêm gói gia vị thuốc bắc, chút gừng, ninh dừ, thêm sa tế để dậy mùi. Lẩu gà đen có thể ăn kèm với bún, mỳ, thịt bò đều rất hợp vị.

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa: Nhà hàng Hoàng Minh

  • Địa điểm: 23 – 24 khu ẩm thực Sapa, Sapa, Lào Cai
  • Hướng dẫn chỉ đường: Tại đây
  • Review của du khách: Quán có không gian đẹp, rộng rãi. Có 2 hình thức ngồi bàn và ngồi bàn bệt cho mình chọn. Lẩu gà đen ở đây cũng rất lạ miệng so với lẩu gà mà mình vẫn ăn ở Hà Nội”

8. Ăn thắng cố ở sapa

Thắng cố là món ăn truyền thống của người H’Mông, xuất hiện cách đây từ 200 năm và trở thành món ăn phổ biến của các dân tộc vùng Tây Bắc. Thắng cố được nấu từ nhiều loại thịt khác nhau như trâu, bò, lợn… Nhưng ngon nhất vẫn là thắng cố thịt ngựa của người H’Mong vùng Bắc Hà, Mường Khương. Giá trung bình cho một nồi thắng cố từ 400.000 -600.000 vnđ

Những bát thắng cố được nấu trong chiếc chảo lớn sóng sánh mỡ. Ăn thắng cố ở Sapa, đặc biệt là phần nội tạng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của món ăn núi rừng Tây Bắc, thơm khiến bạn sẽ nhớ mãi không quên. Nhưng vì được làm từ thịt ngựa và nội tạng ngựa, nếu nhìn bằng mắt thì không phải ai cũng đủ dũng cảm để nếm thử món ăn này.

Thắng cố - Món đặc sản của người dân tộc Mông ở Sa Pa
Thắng cố – Món đặc sản của người dân tộc Mông ở Sa Pa

Để chế biến một nồi thắng cố ngon, người dân nơi đây dùng nội tạng của ngựa: tiết, xương đem nấu nhừ cùng với 12 thứ gia vị như: thảo quả, hoa hồi, quế chi, sả, gừng…và gia vị chính là cây thắng cố. Nếu bạn không quen với hương vị thắng cố nguyên bản ở các phiên chợ người Mông, bạn có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này tại một số nhà hàng. Ở đây, đầu bếp đã  cải biên thắng cố để hợp khẩu vị với người miền xuôi và cũng vệ sinh hơn nhiều.

Món thắng cố được ăn kèm với các loại rau nhúng như cải mèo, cải ngồng, chấm với loại nước chấm đặc biệt làm từ ớt Mường Khương nổi tiếng cay, nồng, giúp thực khách xua tan đi cảm giác rét mướt của núi rừng vùng cao. Ăn thắng cố, nhâm nhi ly rượu ngô Bắc Hà hay rượu San Lùng nồng ấm, thơm phức hẳn sẽ làm say lòng người.

Gợi ý quán ăn ngon ở Sapa: Nhà hàng A Phủ – với món thắng cố A Phủ nổi tiếng

  • Địa điểm:số 15 Fansipan, Sapa, Lào Cai
  • Xem chỉ đường
  • Review của du khách: “Điểm cộng: Nồi thắng cố 400k cho 2 – 3 người ăn rất đầy đặn. 4 người ăn cũng okey nữa. Thịt & nội tạng ngựa làm ngon thơm mềm và rất ngọt. Đĩa rau ăn cùng lẩu thắng cố to tổ chảng. Rau tươi & non”

Menu tổng hợp các món lẩu nổi bật nhất ở Sa Pa chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Tất cả những nguyên liệu đặc sản, những gia vị riêng biệt của vùng đất này đều tổng hòa trong một nồi lẩu nghi ngút khói. Bạn nhớ thưởng thức để cảm nhận giữa tiết trời se lạnh Sa Pa nhé!

D. Lên Sapa ăn gì? Đừng quên các món ăn vặt phổ biến

Ăn vặt Sa Pa sẽ khiến bạn suýt xoa và gây nghiền bởi đó đều là những món vừa lạ vừa quen với người miền xuôi như: bánh trôi tàu, sữa ngô, bánh tráng nướng, ngô khoai nướng…

9. Thịt trâu gác bếp

Với người dân bản địa, thịt trâu gác bếp được dùng để mời khách, những ngày đi rừng đường dài hoặc vào những ngày mưa lũ họ không thể ra ngoài mua thức ăn. Với thực khách thì đây là món ăn chơi không thể thiếu khi tới Sapa. Món ăn gây ấn tượng bởi hương vị đặc trưng của mắc khén cay nồng khó quên.

Thịt trâu gác bếp Sa Pa có màu nâu sẫm nhưng khi xé ra bên trong có màu đỏ tự nhiên. Khi đưa miếng thịt trâu lên miệng thực khác sẽ cảm nhận được ngay vị cay nồng của mắc khén, hạt dổi quyện với mùi thơm của khói. Càng nhai càng thấm vị ngon của từng thớ thịt.

Thịt trâu gác bếp - Món ngon Tây Bắc có thể mua về làm quà
Thịt trâu gác bếp – Món ngon Tây Bắc có thể mua về làm quà

Người Mông chọn những mảng thịt to, phần thịt thăn hoặc ở bắp vai, lưng của con trâu để làm thịt gác bếp. Thịt đem ướp các loại gia vị như: muối, gừng, mắc khén (hạt tiêu rừng), nước lá rừng. Và cuối cùng treo lên gác bếp đem hun khói tới khi óng đen, quắt khô để bảo quản được lâu hơn.

Thịt trâu gác bếp ăn kèm với tương ớt sẽ tăng thêm vị ngon khi thưởng thức.

  • Địa chỉ mua: Các cửa hàng bán đặc sản Sa Pa như : Viet’s farm; Chợ đêm Sa Pa; Cơ sở An Thịnh
  • Giá tiền: 700.000 – 800.000 vnđ/ kg

10. Hạt dẻ rang, nướng

Hạt dẻ rang được bày bán ở khắp nơi trong thị trấn Sapa. Hạt dẻ Sapa to đều gấp 4-5 lần hạt dẻ rừng, vỏ mỏng, bóng màu nâu sẫm, có chút lông tơ trắng, dóc vỏ, nhân hạt có màu vàng chanh, vị ngọt, bùi, thơm ngậy.

Hạt dẻ rang hoặc nướng là món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn và thú vị khi trời se lạnh. Bạn cầm trong tay một nắm hạt dẻ Sapa rang nóng hổi, hít hà mùi hương thơm béo ngậy giữa tiết trờ đông Sapa mới thấy được hết cái thú của món ăn dân giã này.

Hạt dẻ rang hoặc nướng có vị bùi, ngậy
Hạt dẻ rang hoặc nướng có vị bùi, ngậy

Người dân Sapa rang hạt dẻ bằng máy để phục vụ lượng lớn nhu cầu của thực khách. Khi rang, người bán cho thêm đá, sỏi nhỏ vào lò, rang chung với hạt dẻ nhằm giữ nhiệt giúp hạt dẻ chín đều. Hạt dẻ được rang đến khi lớp vỏ chuyển màu nâu sẫm, lớp vỏ hơi nứt, ruột thơm vàng là chín tới. Người bán sẽ rang nóng ngay khi bạn gọi mua, nên món ăn lúc nào cũng đều nóng hổi, hấp dẫn.

Hạt dẻ rang có 2 loại: rang thường và rang bơ. Bạn có thể chọn ăn vị tùy thích. Hạt dẻ rang xong, lớp vỏ nứt, bạn dễ dàng bóc tách phần hạt để thưởng thức.

  • Địa chỉ mua: Bạn có thể tìm mua hạt dẻ rang, nướng ở các khu chợ ở Sa Pa, nhiều nhất là ở phố Cầu Mây.
  • Giá tiền: 100 000 vnđ/ kg ( loại rang thường hoặc rang bơ)

11. Bánh trôi tàu, sữa ngô nóng

Bánh trôi tàu từ lâu đã trở thành thức quà dân giã của người Hà Nội mỗi dịp thu tới, đông đến. Thế nhưng, đến Sapa, bạn vẫn có cơ hội được thưởng thức món ăn này với một hương vị có khác đôi chút trong một không gian Sapa yên bình.

Tối se lạnh, bạn lang thang trên những con phố quanh thị trấn Sapa, đâu đó sẽ ngửi thấy vị cay cay, thơm mùi gừng nóng của món bánh trôi tàu. Gần giống với bánh trôi tàu của Hà Nội, bánh trôi tàu Sa Pa có vị thơm cay nồng của nước gừng già pha chút đường. Một bát có 2 viên bánh nhân đậu xanh, không có bánh nhân vừng đen như ở Hà Nội.

Bánh trôi tàu ở Sapa được làm đơn giản hơn ở Hà Nội
Bánh trôi tàu ở Sapa được làm đơn giản hơn ở Hà Nội

Nguyên liệu làm bánh trôi tàu bao gồm: gạo nếp, đỗ xanh, gừng già, đường. Đậu xanh được đồ chín, nghiền mịn, trộn với đường rồi nặn thành những viên nhỏ làm nhân bánh. Bột gạo nếp được nặn tròn, trong chứa nhân đậu xanh. Nước đường được giữ luôn nóng trên bếp than hồng liu riu lửa. Nước có màu vàng sánh như mật, không quá loãng, không quá đặc, thêm một chút gừng thơm thoang thoảng xua tan cái lạnh Sapa.

  • Địa chỉ mua: Bạn có thể thưởng thức bánh trôi tàu trong các khu chợ Sa Pa, phố Cầu Mây
  • Giá tiền: 10 000 vnđ/ bát

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn thưởng thức một cốc sữa ngô nóng. Vị ngọt của ngô kết hợp với vị béo của sữa sẽ xua tan cái lạnh Sa Pa. Những nồi sữa ngô được đặt trên bếp than nhỏ lửa để giữ nóng.

an gi o sa pa sua ngo1

  • Giá tiền: 10 000 vnđ/ cốc

12. Bánh tráng nướng, trứng nướng, khoai nướng, ngô nướng

Ở Sapa, người dân còn tận dụng những sản phẩm “cây nhà lá vườn” như: ngô, khoai, trứng để nướng trong những ngày se lạnh. Đó đều là những món ăn xuất hiện nhiều ở Hà Nội vào mùa đông. Tuy nhiên, đến Sa Pa thưởng thức trong một khung cảnh khác cũng khiến bạn thấy có cảm giác vừa lạ vừa quen.

Ngô, khoai, trứng nướng là các món được du khách yêu thích
Ngô, khoai, trứng nướng là các món được du khách yêu thích

Ngô, khoai đều là những sản vật do bà con dân tộc trồng trên nương, ruộng với số lượng ít, chủ yếu để phục vụ cho gia đình ăn. Thế nên, chúng đều rất sạch, ngọt tự nhiên. Ngô, khoai nướng trên than hồng cho đến khi vàng đều lớp vỏ bên ngoài. Khoai bở, thơm ngon, vị bùi và ngọt dịu. Bắp ngô nếp không quá to nhưng hạt đều, chắc hạt, nướng ăn rất thơm.

  • Giá tiền: 5000 vnđ/củ khoai hoặc bắp ngô nướng, trứng nướng

Có một loại đồ ăn vặt mới được “cập nhật” tại Sa Pa đó là bánh tráng nướng. Với 2, 3 quán ven đường, quán chỉ phục vụ cho thực khách mang về vì không có ghế ngồi, nhưng vẫn rất đông du khách tìm đến.

Bánh tráng nướng hấp dẫn thực khách
Bánh tráng nướng hấp dẫn thực khách

Bánh ăn nóng giòn bởi lớp vỏ. Phần nhân thơm bởi sự hòa quyện của hành mùi, phô mai, xúc xích, bò khô nghiền, nướng vàng với trứng trên bếp than, quyệt thêm chút dầu ăn. Bánh nướng cho đến khi chín đều phần nhân.

Bánh được ăn kèm với tương ớt và sốt trứng gà tươi.

  • Giá tiền: 15 000vnđ/bánh

Với menu ăn vặt Sapa, bạn tìm được những hương vị vừa lạ vừa quen. Nếu có đến Sapa những ngày lạnh, bạn đừng quên thưởng thức để cảm nhận được sự khác biệt của những đồ ăn vặt nơi đây nhé!

Ăn gì ở Sapa? Câu hỏi đã có đủ câu trả lời cho các bạn lên kế hoạch oanh tạc Sa Pa với Danh sách 10+ món ăn và địa chỉ ngon. Chúng tôi hi vọng mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Bạn đừng quên lưu lại bài viết và chia sẻ cho DulichToday những hình ảnh, phản hồi để làm dày thêm danh sách ăn gì tại Sa Pa nhé !

5/5 - (2 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button