Sự kiện Hà Nội

Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

[junkie-alert style=”yellow”]
Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018
Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018

Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018

Chủ đề: NÉT ĐẸP KHAI BÚT ĐẦU XUÂN

Thời gian diễn ra: 8:00 – 22:00 ngày 09.02 – 25.02.2018

Địa điểm: Hồ Văn – 58 Quốc Tử Giám, Quận Ba Đình, Hà Nội

Chỉ đường đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Vé vào cửa: Miễn Phí

[/junkie-alert]
5/5 - (1 bình chọn)

Thông tin Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018

Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa của người Việt Nam, chứa đựng rất nhiều nét văn hóa, phong tục tập quán độc đáo. Trong đó, khai bút đầu năm là một phong tục đẹp, đầy thú vị, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Khai bút có ý nghĩa đề cao sự học, vì thế gửi gắm trong những nét chữ đầu xuân là ước nguyện của người cầm bút về một năm thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới, sự nghiệp như ý. Khai bút thường là lúc giao thừa vừa sang hoặc vào buổi sáng mồng Một tết. Đây được coi là những thời điểm quan trọng và thiêng liêng nhất.

Ông đồ cho chữ - Khai bút đầu xuân - Xin chữ đầu năm
Ông đồ cho chữ – Khai bút đầu xuân – Xin chữ đầu năm

 

Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 là sự kiện diễn ra thường niên, là một nơi thú vị cho du khách lựa chọn để đón năm mới và du xuân với những hoạt động trình diễn thư pháp xin chữ và trải nghiệm các làng nghề truyền thống văn hóa của Việt Nam. Ngoài ra, tại sự kiện còn có các trò chơi dân gian và các hoạt động bổ ích sẽ tạo nên hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 thêm ý nghĩa và sâu sắc đến mọi người khi đến tham gia với sự kiện.

Hứa hẹn sự kiện Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 không chỉ là một trong những sự kiện văn hóa ở Hà Nội mà đó là nét đẹp truyền thống có từ lâu đời lưu truyền qua nhiều thế hệ và là một nét đẹp văn hóa, biểu tượng cho tinh thần hiếu học của dân tộc ta cần được giữ gìn và phát huy.

[junkie-button url=”https://www.facebook.com/hovan.vanmieu/” style=”light-blue” size=”medium” type=”square” target=”_self”] Thông tin chi tiết sự kiện tại đây [/junkie-button]

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button