Sự kiện Hà Nội

Lễ hội đường phố kỷ niệm 20 năm Hà Nội – “Thành phố vì hòa bình”: tưng bừng với hàng chục hoạt động hấp dẫn

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Năm 2019 là tròn 20 năm Thủ đô Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Nhân dịp này, lễ hội đường phố kỷ niệm 20 năm Hà Nội sẽ được tổ chức với rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Lễ hội dự kiến sẽ diễn ra trong nhiều ngày từ trung tuần tháng 7. Cùng DulichToday khám phá chuỗi hoạt động hấp dẫn này để hòa mình vào không khí sôi động tại thủ đô những ngày tới nhé.

Ngày 16/7/1999, Hà Nội là thành phố đầu tiên của khu vực châu Á vinh dự được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Sau một chặng đường 20 năm không ngừng chuyển mình, giờ là lúc để người dân thành phố cùng du khách đón chào một lễ hội lớn để kỷ niệm sự kiện này.

Lễ hội đường phố kỷ niệm 20 năm Hà Nội dự kiến sẽ cực kỳ hoành tráng với nhiều hoạt động hấp dẫn
Lễ hội đường phố kỷ niệm 20 năm Hà Nội dự kiến sẽ cực kỳ hoành tráng với nhiều hoạt động hấp dẫn

Lễ hội đường phố kỷ niệm 20 năm Hà Nội mang đến nhiều hoạt động quy mô lớn, thú vị nhằm tuyên truyền, quảng bá về văn hóa con người Hà Nội. Qua đó, lễ hội không chỉ thu hút du khách mà còn khơi dậy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô về Thành phố hòa bình.

Chuỗi hoạt động cụ thể tại lễ hội như sau:

Thời gian Địa điểm Hoạt động
13/7/2019
7h
Vườn hoa Lý Thái Tổ Lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm Hà Nội kết hợp lễ hội đường phố với các khối: khối dân gian, khối làng nghề, khối thể dục,… tạo nên bức tranh đầy màu sắc tại trung tâm thủ đô.
20h ngày 13/7 –
22h ngày 14/7
Sân khấu vườn hoa
Lý Thái Tổ
  • 2 đêm nhạc đặc sắc với chủ đề “Tôi yêu Hà Nội”, “Thắp sáng hòa bình”.
  • Giới thiệu trình diễn di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh như: Bài Chòi Trung Bộ và Nhã nhạc Cung đình Huế…
Phố Lê Thạch Không gian trưng bày làng Hữu Nghị do các tổ chức quốc tế, đại sứ quán tham gia gian hàng giới thiệu văn hóa các nước, nghệ nhân giới thiệu, trưng bày sản phẩm các nước.
Không gian văn hóa và ẩm thực Hà Nội và tỉnh Quảng Nam
17h ngày 12/7 –
hết ngày 12/8
Nhà triển lãm
45 Tràng Tiền
Triển lãm ảnh chuyên đề “Vì một Hà Nội thanh lịch văn minh” với các hình ảnh, tài liệu giới thiệu về nét tinh tế, thanh nhã, hào hoa của người Hà Nội.
2/7 – 30/12 Triển lãm ảnh “Nhật ký hòa bình” tại di tích nhà tù Hỏa Lò đợt viết về Hà Nội – Thành phố vì hòa bình từ tháng 4-10/2019; Cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ hữu nghị vì hòa bình 2019” từ tháng 5-11/2019…
Tháng 4 – tháng 10 Đợt viết về Hà Nội – Thành phố vì hòa bình
Tháng 5 – tháng 11 Cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ hữu nghị vì hòa bình 2019”
Chiều 13/7 Hội thảo “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình – 20 năm hội nhập và phát triển”
2 – 6/10 Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội Hội sách Hà Nội lần thứ VI năm 2019 với chủ đề “Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”

Bên cạnh đó, lễ hội còn có hoạt động thông tin và truyền thông như: xuất bản sách, ảnh “Hà Nội – 20 năm thành phố vì hòa bình”; sản xuất và phát sóng các phim tài liệu gồm:

  • “Hà Nội – Thành phố mang thương hiệu hòa bình”
  • “Giữ mãi ngọn lửa hòa bình”
  • “Hồn Hà Nội”

Có thể nói, lễ hội đường phố kỷ niệm 20 năm Hà Nội đạt danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” hứa hẹn là sự kiện Hà Nội lớn nhất tháng 7 này. Không chỉ mang đến dịp lễ hân hoan cho người dân, sự kiện còn là địa điểm vui chơi – giải trí cho những khách du lịch tới Thủ đô vào thời gian này.

5/5 - (2 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button