Sự kiện Hà Nội

Đến Aeon Mall “quẩy” nhiệt tình trong Lễ hội Thái Lan lần thứ 11 tại Hà Nội

Bài viết luôn được cập nhật, vì vậy hãy nhấn tổ hợp Ctrl + D để bookmark trang này ở trình duyệt của bạn nhé!

Lễ hội Thái Lan 2019 (Thai Festival 2019) có chủ đề “Đặc sản Địa phương, Hương vị Toàn cầu” sẽ diễn ra tại Aeon Mall Hà Nội từ ngày 23 – 28/8/2019. Nếu bạn đang đắn đo xem cuối tuần này nên đi chơi đâu, hãy cùng DulichToday cập nhật ngay những thông tin về sự kiện đặc sắc này để chuẩn bị hành trang tới lễ hội “quẩy” hết mình nhé!

Lễ hội Thái Lan Aeon Mall 2019 là sự kiện lớn thường niên đã được tổ chức 10 năm liên tiếp tại Hà Nội. Tiếp nối thành công của 10 kỳ trước, lễ hội Thái Lan lần thứ 11 mang đến chủ đề “Đặc sản địa phương, hương vị toàn cầu”. 

le hoi thai lan ha noi lan thu 11

Lễ hội là dịp để quảng bá văn hoá, hình ảnh đất nước và con người Thái Lan tới Việt Nam cũng như thể hiện mong muốn thúc đẩy hợp tác kinh doanh giữa hai quốc gia.

Năm 2019, Lễ hội Thái Lan Aeon Mall sẽ có 3 phần chính: Lễ hội Thái Lan, Lễ hội ẩm thực Thái Lan và Lễ hội phim Thái Lan. Các hoạt động cụ thể sẽ diễn ra như sau:

1. Mua sắm và tham quan hàng chục gian hàng dịch vụ

Tới lễ hội Thái Lan Aeon Mall, du khách mua sắm và tham quan hơn 70 gian hàng giới thiệu sản phẩm cũng như các loại hình dịch vụ khác nhau. Đó là các du lịch y tế, dịch vụ chữa bệnh của các bệnh viện, dịch vụ Spa chuẩn Thái, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ đẳng cấp, các sản phẩm thuộc chương trình “mỗi xã một sản phẩm – OTOP”.

Du khách mua sắm và tham quan hàng chục gian hàng dịch vụ tại lễ hội Thái Lan Aeon Mall
Du khách mua sắm và tham quan hàng chục gian hàng dịch vụ tại lễ hội Thái Lan Aeon Mall

Cùng với đó là các mặt hàng do các doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam sản xuất, cũng như các doanh nghiệp phân phối Việt Nam giới thiệu. Trong khuôn khổ lễ hội còn có hoạt động kết nối doanh nghiệp nhằm tăng cường và thúc đẩy mạng lưới kinh doanh cho doanh nghiệp Thái Lan, Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực.

2. Thưởng thức các đặc sản trong Lễ hội ẩm thực Thái Lan

Trong phần Lễ hội ẩm thực Thái Lan, ban tổ chức đã mời Viện Thực phẩm Quốc gia và đoàn chuyên gia ẩm thực đến từ Thái Lan để phụ trách các gian hàng cũng như trình diễn nấu các món ăn Thái Lan ngay tại sự kiện.

 Thưởng thức các đặc sản trong Lễ hội ẩm thực Thái Lan
Thưởng thức các đặc sản trong Lễ hội ẩm thực Thái Lan

Du khách có thể thưởng thức các món nổi tiếng như Pad Thái, Tom Yum,… ngay tại chỗ do chính các đầu bếp người Thái làm.

3. Xem Muay Thái, múa Chiang Mai

Dành cho những du khách yêu thích văn hóa xứ sở chùa Vàng, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn và cả gia đình thưởng thức những màn biểu diễn võ thuật Muay Thái đặc sắc hay màn múa Chiang Mai truyền thống uyển chuyển, nhẹ nhàng.

4. Giải trí tại lễ hội phim, gặp ngôi sao điện ảnh Nine Naphat

Đặc biệt, Thai Festival 2019 cũng ghi dấu bằng Lễ hội phim Thái Lan lần đầu tiên được tổ chức với hoạt đông công chiếu miễn phí 2 bộ phim:

  • Bộ phim “Thầu Chín ở Xiêm”: là câu chuyện Bác Hồ thời kỳ hoạt động cách mạng tại Xiêm (Thái), nhằm phản ánh mối quan hệ gắn bó sâu sắc từ lâu giữa hai đất nước Việt Nam – Thái Lan.
  • Bộ phim “Friendzone”: phim điện ảnh Thái có doanh thu mở màn cao nhất tại Việt Nam.
Bộ phim Friendzone có sự tham gia của ngôi sao điện ảnh Nine Naphat
Bộ phim Friendzone có sự tham gia của ngôi sao điện ảnh Nine Naphat

Đặc biệt, với những người hâm mộ điện ảnh Thái Lan, đây cũng là dịp đặc biệt để bạn và người thân, bạn bè có thể được gặp gỡ, giao lưu, chụp ảnh cùng thần tượng – ngôi sao điện ảnh Nine Naphat. Anh là nam diễn viên chính của bộ phim Friendzone vào ngày 24/8 tại Aeon Mall Hà Nội.

5. Bốc thăm trúng thưởng nhiều phần quà hấp dẫn

Ngoài ra, chương trình còn hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị như cơ hội nhận các cặp vé máy bay, chuyến du lịch tới Thái Lan, bốc thăm trúng thưởng mỗi ngày và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

le hoi thai lan o aeon mall

Đáng chú ý, toàn bộ tiền thu được từ việc bán phiếu bốc thăm may mắn và bán vé xem phim sẽ được trao tặng cho các tổ chức từ thiện của Việt Nam.

Lễ hội Thái Lan Aeon Mall là sự kiện Hà Nội đặc sắc nhất vào cuối tháng 8 này. Sự kiện diễn ra vào 3 ngày cuối tuần thuận tiện cho du khách và người dân trong thành phố tới tham gia. Hãy chia sẻ ngay với DulichToday nếu bạn có cơ hội tới lễ hội và trải nghiệm 5 hoạt động trên bằng cách để lại comment phía dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tiếc gì 1 like cho thông tin hữu ích!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button